Bên lề

21:16 12/21/2015
Bộ đôi quyền lực của làng bóng đá thế giới Sepp Blatter và Michel Platini sẽ bị cấm dính dáng tới các hoạt động bóng đá trong vòng 8 năm.

Theo nguồn tin từ tờ The Guardian, Ủy ban đạo đức FIFA đã đưa ra quyết định cấm Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và Chủ tịch UEFA Michel Platini tham gia bất kỳ hoạt động nào liên quan tới bóng đá trong thời gian 8 năm. Quyết định được đưa ra sau cuộc họp tại trụ sở Liên đoàn bóng đá thế giới ở Zurich (Thụy Sĩ) từ ngày 17-21/12.
Bộ đôi Sepp Blatter- Michel Platini nhận án phạt 8 năm cấm liên quan tới các hoạt động bóng đá
Chủ tịch của Ủy ban đạo đức FIFA, ông Hans- Joachim Eckert đã cùng 2 luật sư của Sepp Blatter và Michel Platini trải qua phiên điều trần kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Tuy nhiên, các luật sư của bộ đôi quyền lực nhất của bóng đá thế giới đã không thể chứng minh sự vô tội của 2 thân chủ. Sepp Blatter và Michel Platini bị buộc tội vì đã thực hiện những vụ giao dịch mờ ám trị giá 1,3 triệu Bảng vào năm 2011. Lý do đưa ra của Sepp Blatter về số tiền trên được thanh toán cho Michel Platini nhằm “trả công” vì ông đã làm cố vấn cho Blatter trong chiến dịch tranh cử chức Chủ tịch FIFA. Mặc dù vậy, Ủy ban đạo đức FIFA đã bác bỏ mọi lý do của Sepp Blatter vì cho rằng các chứng cứ ông đưa ra không đủ thuyết phục. Cũng theo Ủy ban đạo đức FIFA, Sepp Blatter và Michel Platini đã tự ký riêng với nhau một thỏa thuận tiền công không dựa trên cơ sở pháp lý.
Sepp Blatter chuẩn bị tham dự cuộc họp báo được tổ chức ở trụ sở FIFA
Được biết, án phạt mới nhất của FIFA dành cho bộ đôi quyền lực của làng bóng đá thế giới sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Ngoài ra, Sepp Blatter cũng phải nộp phạt số tiền 33,700 Bảng và Michel Platini phải nộp 54.000 Bảng. Án phạt nặng của FIFA gần như đã chấm dứt sự nghiệp của Sepp Blatter bởi năm nay ông đã bước sang tuổi 79. Trong khi đó, tham vọng kế vị chức Chủ tịch FIFA của Michel Platini coi như cũng “đổ bể”. Tuy nhiên, bộ đôi quyền lực chắc chắn sẽ không chấp nhận phán quyết từ Ủy ban đạo đức FIFA và dự kiến sẽ cùng nhau kháng án lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).

Ngay sau khi án phạt được đưa ra, Sepp Blatter sẽ tổ chức cuộc họp báo tại trụ sở FIFA vào lúc 18h (giờ Việt Nam) vào tối nay 21/12.

FIFA nhận thêm cú sốc lớn
Văn phòng Tư pháp Liên bang Thụy Sĩ (FOJ) vừa xác nhận đã bắt hai quan chức của FIFA ngay tại trụ sở của tổ chức này ở Zurich.
Arsenal, Chelsea và Real Madrid có thể bị cấm tham gia TTCN
Báo chí Tây Ban Nha cho biết Arsenal, Chelsea và Real Madrid có thể đối mặt với án cấm tham gia TTCN từ FIFA tương tự như Barcelona đang phải hứng chịu.
Trọng tài: Cái mác FIFA
VFF vừa thông qua danh sách 21 trọng tài bóng đá hội đủ các điều kiện để đệ trình lên FIFA phong cấp. Theo quy định, các trọng tài mới được phong cấp lần đầu...
FIFA: Từ chối kháng án của Blatter và Platini
Ủy ban kháng án của FIFA đã từ chối yêu cầu kháng án của 2 vị lãnh đạo cấp cao là Sepp Blatter và Michel Platini về án phạt đình chỉ công tác 90 ngày mà Ủy ban...
Án khủng chờ Blatter và Platini
Hai nhân vật từng nắm quyền lực nhiều nhất làng bóng đá thế giới đang đứng trước nguy cơ phải chịu án phạt kỷ lục của LĐBĐ thế giới (FIFA).
Platini bị loại khỏi cuộc đua tới chiếc ghế chủ tịch FIFA
Ủy ban bầu cử Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa phê chuẩn danh sách 5 ứng viên trong cuộc chạy đua tới chức Chủ tịch vào tháng Hai năm tới...

Bảo Hoàng (VOVGT)

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top