Bóng đá quốc tế

08:35 11/28/2015
 Giới truyền thông cho biết, CLB ‘nhà giàu’ thành Manchester sẵn sàng tiếp đãi hậu hĩnh cho Pep Guardiola và để ông trở thành HLV có lương bổng cao nhất thế giới nếu ông đồng ý tới Etihad vào mùa giải tới.

Hợp đồng hiện tại của Guardiola sẽ kết thúc vào mùa Hè sang năm và cựu HLV Barca từ lâu đã được liên hệ với City. Guardiola, hiện nhận lương 14 triệu bảng/năm ở Bayern Munich, còn đứng đầu danh sách HLV mà Chelsea tìm kiếm để thay thế Jose Mourinho.

Theo DailyMail, chủ sân Etihad đang chuẩn bị để ký bản hợp đồng lương ‘khủng’ với chiến lược gia người Tây Ban Nha. Theo đó, giá trị của bản hợp đồng này còn cao hơn cả mức 13,2 triệu bảng/ năm mà Jose Mourinho đang kiếm được ở Chelsea.

Tương lai của Guardila ở Bavaria đã được thảo luận dữ dội trong 24 giờ qua. Báo chí Tây Ban Nha ngày 26-11 đưa tin HLV Pep Guardiola quyết định không gia hạn hợp đồng với nhà vô địch nước Đức Bayern Munich để tìm cho mình một thử thách mới.

Man City se bien Pep Guardiola thanh HLV co luong khung nhat hinh anh
Cựu HLB Barca sẽ có mức lương cao nhất thế giới nếu về Man City

Man City cũng đã quyết định tương lai của Pellegrini phụ thuộc vào việc Pep đi hay ở lại Bayern Munich. Nếu Pep không rời Bayern Munich vào mùa Hè này thì Pellegrini vẫn sẽ tại vị ở Man City.

Giám đốc điều hành Ferran Soriano và Giám đốc kỹ thuật Txiki Begiristain của Man City đã làm việc trong thời gian qua để thuyết phục Guardiola về với sân Etihad. Trước đó, bộ ba này từng phối hợp rất ăn ý khi còn làm việc chung ở Barcelona. Đặc biệt, nếu nhận lời tới Etihad, Guardiola sẽ nhận được mức lương đến 20 triệu bảng/mùa.

Hơn nữa, việc Pep giành duy nhất 1 danh hiệu với Bayern Munich là không đủ làm hài lòng đội bóng chủ sân Allianz. Hơn nữa, Pep còn tự tạo nhiều kẻ thù sau khi bác sĩ của CLB là Hans-Wilhelm Muller-Wohlfahrt từ chức. Do vậy Bayern Munich có thể xem xét việc kết thúc hợp đồng sớm với Pep Guardiola. Juergen Klopp đang nổi lên là ứng cử viên thay Pep, sau khi huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbauer tiến cử ông.

 Quang Vinh

Comment

(0) Comments

Related news

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top