Bóng đá Việt Nam

22:16 12/28/2015
Trận tranh Siêu cúp QG 2016 dự kiến được tổ chức vào ngày 14/2/2016 tại sân Hàng Đẫy, tuy nhiên hoạch này đang vấp phải sự phản đối từ phía đội ĐKVĐ B.BD.

Trận tranh Siêu cúp QG năm nay sẽ là cuộc đối đầu giữa B.BD và HN.T&T. Ở mùa giải vừa qua, do B.BD giành cả chức vô địch V-League lẫn cúp QG nên HN.T&T, đội xếp thứ 2 trên BXH V-League 2015, được chọn làm đối thủ của đội chủ sân Gò Đậu. Theo BTC, trận đấu này sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Mới đây, đơn vị tổ chức trận đấu đã gửi công văn đề nghị VFF và VPF xem xét đẩy sớm lịch thi đấu và lựa chọn sân Hàng Đây làm nơi tổ chức trận đấu này. Lý do được đưa ra là bởi tại Hà Nội, sân Hàng đẫy là địa điểm lý tưởng nhất còn về thời gian, ngày 14/2 cũng là ngày mùng 7 tết âm lịch, thời điểm mà các cơ quan báo chí mới chỉ bắt đầu đi làm trở lại. Điều này sẽ không thuận lợi cho việc thu hút khán giả tới sân cũng như việc làm truyền thông cho trận đấu.

Tuy nhiên trong buổi họp đại hội thường niên khóa VII, tân Tổng giám đốc B.BD Lê Hồng Cường đã tỏ thái độ gay gắt phản đối việc BTC trận Siêu cúp QG lựa chọn sân Hàng Đẫy để tổ chức trận đấu này. Ông Cường cho biết: “Chúng tôi không có ý kiến gì về việc thay đổi thời gian thi đấu trận Siêu Cúp. Tuy nhiên, chúng tôi không hài lòng khi BTC lại lựa chọn nơi thi đấu là sân Hàng Đẫy, sân nhà của Hà Nội T&T”. Ông Cường cũng cho rằng lẽ ra với tư cách là đội ĐKVĐ, B.BD phải được ưu tiên chọn lựa.
 
Trước ý kiến này, tổng giámđốc PVF Cao Văn Chóng đồng thời là cựu Tổng giám đốc của B.BD đã có phản ứng đáp lại. Ông Chóng khẳng định địa điểm diễn ra trận tranh Siêu cúp QG vẫn chưa được quyết định chính thức và thời điểm có lùi lại hay không cũng đang còn cân nhắc. “Đây mới chỉ là đề xuất từ phía báo Tiền Phong. Còn về phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng như công ty VPF thì sẽ cần phải xem xét và cân nhắc về điều này. Cũng cần phải nhấn mạnh rằng, việc lựa chọn sân thi đấu là do BTC quy định chứ không phải cứ đội nào vô địch V.League hay Cúp Quốc gia thì được ưu tiên hay mặc định thi đấu trên sân nhà ở trận tranh Siêu cúp QG”.

Trong khi đó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của HN.T&T cũng cho biết cả hai bền đều cần phải tôn trọng ý kiến của BTC và tuân thủ các quyết định của BTC. “Chúng ta nên tôn trọng quyết định của họ. Năm 2013, HN.T&T vô địch V-League nhưng vẫn chấp nhận thi đấu trận tranh Siêu cúp QG tren sân Ninh Bình với V.Ninh Bình”.  

Phía đại diện của HN.T&T cũng không đồng ý đẩy sớm thời gian thi đấu lên ngày 31/1/2016 bởi chỉ 2 ngày sau đó, họ sẽ phải bước vào trận đấu với CLB Kitchee ở vòng sơ loại thứ 2 AFC Champions League 2016. Thế nên sự thay đổi đó sẽ là quá gấp gáp và nếu trận đấu được di chuyển xa hỏi Hà Nội, họ sẽ gặp bất lời khi di chuyển.

Chưa biết trước ý kiến của cả hai đội bóng như vậy, BTC trận tranh Siêu cúp QG 2016 sẽ làm như thế nào để hài lòng các bên.

PHƯƠNG LÂM

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top