Bóng đá Việt Nam

09:29 12/24/2015
HLV người Nhật Toshiya Miura đang tất bật chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á trong sự đơn độc và gặp nhiều khó khăn. Ông Miura từng đề nghị đưa một ê kíp cộng sự người Nhật sang trợ giúp ông, nhưng VFF từ chối vì chưa có tiền lệ lẫn không có tiền để trang trải lương bổng. Đổi lại, ông Miura có một nhóm trợ lý người Việt am hiểu bóng đá, tính cách cầu thủ Việt Nam,... chỉ đáng tiếc là họ chưa giúp được gì nhiều cho ông.
 
 HLV Miura đơn độc sau gần hai năm gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Sau gần hai năm lăn lộn với một nền bóng đá mới mẻ, có thể thấy nhiều lúc ông Miura cô độc. Ông thầy người Nhật một mình gánh vác tất cả những ngổn ngang của bóng đá Việt Nam, ông chẳng biết chia sẻ cùng ai hoặc không đủ niềm tin để yêu cầu sự giúp đỡ.

Thế nên, bức bối chất chứa trong lòng ông Miura và chỉ cần chờ đến dịp là bùng nổ. Những lời trần tình "ruột gan" của ông thầy Nhật sau thời gian dài gắn bó với làng bóng Việt Nam nửa như hờn tủi, nửa như bất lực. Chẳng hạn, ông Miura nói cầu thủ Việt Nam không biết phòng ngự, không biết liên lạc, tinh thần chiến đấu kém, chấn thương nhiều do công tác y tế ở CLB yếu… Đấy là những hạn chế của học trò không phải đến bây giờ HLV Miura mới biết, nhưng tiếc là ông không thể thay đổi những điều ấy được.

Ông Miura nói bóng đá Việt Nam chỉ buồn – vui cho một trận đấu, cho cái trước mắt mà không lo nghĩ cho lâu dài như việc không quan tâm đào tạo trẻ. Ông nói họ không có thói quen nghiên cứu, phân tích đối thủ và ông phải đi làm việc đấy từ vòng loại World Cup 2018 cho đến vòng chung kết U23 châu Á… Quả là ông Miura đang "ôm" quá nhiều việc.

Tất cả đánh giá của HLV Miura không sai, nhưng tiếc là chưa có sự hợp tác của các bên để cùng giúp nhau điều chỉnh và thay đổi. Khi ông Miura nói sự thật một cách thẳng thắn và một đại diện của VFF chê bai ông là "thầy ngoại" dở nhất trong 60 năm qua thì rõ ràng cả hai đã không cùng nhìn về một hướng. Phải chăng sắp sửa thấy đoạn kết "mối lương duyên" giữa ông Miura và VFF?!

U23 Việt Nam: HLV Miura cũng đã biết sợ?
Vị chiến lược gia người Nhật dường như đã biết sợ bởi chính “đặc sản” của mình mang đến cho nền bóng đá Việt Nam.
U23 Việt Nam: Tuấn Anh và Công Phượng đang được HLV Miura ưu ái?
Những diễn biến gần đây cho thấy HLV Miura đang dành cho những ngôi sao HAGL đặc biệt là Tuấn Anh và Công Phượng sự ưu ái đặc biệt.
U23 Việt Nam lại tan hoang hàng tiền vệ
Hàng tiền vệ của U23 Việt Nam tiếp tục là vấn đề đau đầu với HLV Miura khi Hữu Dũng là cái tên mới nhất gia nhập danh sách chấn thương sau buổi tập chiều 22/12.
U23 Việt Nam: Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ trở lại sớm hơn dự kiến
Trong buổi tập sáng 22/12, HLV Miura đã đón tin cực vui về trường hợp của Tuấn Anh và Xuân Trường. Theo đó, cả hai cầu thủ của HAGL đã bắt đầu tập luyện nặng...
HLV Miura tìm lời khuyên cho vấn đề thương của U23 Việt Nam
Trước vấn nạn chấn thương của U23 Việt Nam đang phải đối mặt, HLV Miura được cho rằng đã tham khảo ý kiến của trợ lý ở đội Olympic Việt Nam, Nguyễn Thanh Sơn.
U23 Việt Nam: HLV Miura chưa hài lòng với hàng công
Ở buổi tập đầu tiên tại sân Gò Đậu của B.Bình Dương, HLV Miura tỏ ra không hài lòng với khả năng dứt điểm của các chân sút trên hàng công.
U23 Việt Nam: HLV Miura chưa hài lòng với hàng công
Ở buổi tập đầu tiên tại sân Gò Đậu của B.Bình Dương, HLV Miura tỏ ra không hài lòng với khả năng dứt điểm của các chân sút trên hàng công.
U23 Việt Nam: Tuấn Anh sẽ cứu HLV Miura?
Với việc trở lại tập nhẹ cùng các đồng đội sáng 21/12, tiền vệ Tuấn Anh đang mở ra cánh cửa giành một vị trí trong đội hình U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á...
ĐT U23 Việt Nam: Lo thủ, bù công
Đội tuyển U23 đã tạm khép lại màn khỏi động sau trận đấu giao hữu, hòa 2-2 trước CLB Cerezo Osaka. Kết quả không đến nỗi tệ, nhưng điều khiến HLV Miura lo lắng...

 SONG HUY (CTO)

Comment

(0) Comments

Related news

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top