Cuối tuần này, mọi ánh mắt của người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ hướng về sân Vinh, nơi mà SLNA sẽ tiếp đón đội bóng được quan tâm nhất V-League 2015, HAGL. Dù đội bóng xứ Nghệ nổi tiếng với lối đá rắn, tuy nhiên HLV Ngô Quang Trường đã khẳng định rằng đội nhà sẽ không đá “láo” với đối thủ.
 |
Công Phượng sẽ đối đầu với Ngọc Hải tại vòng 9 V-League 2015 |
Dù HAGL khởi đầu V-League 2015 không được như sự kỳ vọng của nhiều người hâm mộ, tuy nhiên với những cái tên như Công Phượng, Tuấn Anh hay Văn Toàn cũng đủ để thu hút sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ, nhất là khi 6 cầu thủ HAGL cùng với đội trưởng Ngọc Hải, Mạnh Hùng (SLNA) vừa lập nên chiến tích với chiếc vé dự VCK giải U23 châu Á 2016.
Lần đầu tiên được bổ nhiệm làm HLV trưởng SLNA để thay thế một tên tuổi lừng danh của bóng đá Việt Nam - Nguyễn Hữu Thắng, vị tướng trẻ Ngô Quang Trường đã nhanh chóng cho thấy tài năng của mình. Sau 8 vòng đấu, SLNA của HLV Ngô Quang Trường đã giành được 4 chiến thắng và thể hiện lối chơi đầy khó chịu với các đối thủ. Đặc biệt, phong độ của đội bóng xứ Nghệ đang ngày càng ổn định khi giành 3 trận thắng liên tiếp ở 3 vòng vừa qua mà không 1 lần thủng lưới. Trước đội bóng chơi thiên về tấn công và khá 'mỏng manh' nơi hàng thủ như HAGL là cơ hội để SLNA củng cố vị trí thứ 6 hiện tại của mình.
Chính vì lối chơi đẹp của HAGL khiến nhiều đối thủ từ đó mà chọn cho mình đấu pháp hợp lý là "phá" lối chơi của Công Phượng và các đồng đội bằng lối đá rắn, áp sát. Do đó, trong cuộc hành quân tới sân Vinh để giáp mặt với SLNA, nhiều người lo ngại đội chủ nhà sẽ sử dụng những pha vào bóng ác ý để HA.GL không thể phô diễn lối đá kỹ thuật của mình.
Tuy nhiên, mới đây, khi nói về vấn đề này, HLV Ngô Quang Trường cho biết: “HA.GL đã ghi dấu ấn với người bằng lối đá đẹp mắt, đó là điều rất đáng quý. SLNA lâu nay có tiếng vì tinh thần thi đấu máu lửa, luôn vào sân với tinh thần cao và chúng tôi sẽ cùng đội khách tạo nên trận cầu đáng nhớ”.
Bên cạnh đó, cựu tuyển thủ Việt Nam cũng nói rằng đã là HLV trưởng thì không được phép chỉ đạo cầu thủ đá “láo”, triệt hạ đối thủ. “Tôi xin khẳng định rằng, khi gặp HA.GL, chúng tôi sẽ không chỉ đạo học trò chơi tiểu xảo, vào bóng ác ý. Công Phượng và các đồng đội của cậu ấy cứ an tâm, cầu thủ SLNA không bao giờ đá “láo” mà đề cao tinh thần chơi đẹp, hết mình. Đội nào có phong độ cao, tận dụng cơ hội tốt thì sẽ chiến thắng chứ SLNA không làm bậy để giành chiến thắng”, HLV Quang Trường tiết lộ.
Sau 8 vòng đấu, HAGL mới có được 2 chiến thắng và nhận tới 5 thất bại, hiện đang đứng thứ 10/14 trên BXH. Trước một SLNA đang chơi vào "phom" là một thử thách rất lớn cho Công Phượng, Tuấn Anh và các đồng đội để thực hiện mục tiêu có điểm khi rời sân Vinh. Trận đấu giữa SLNA và HAGL ở vòng 9 V-League 2015 sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 12/4 và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 của đài truyền hình Việt Nam.