Bóng đá Việt Nam

23:40 01/28/2016
Cuộc họp Hội nghị BCH VFF đã diễn ra tưởng như êm ả nhưng thực ra không phải thế, chỉ riêng vấn đề tương lai của HLV Miura thôi cũng đủ để gây tranh cãi.
Như đã nói, sáng 28/1, cuộc họp BCH VFF lần thứ 7 đã diễn ra tại Tp HCM. Cuộc họp này có khá nhiều vấn đề được đem ra tranh luận, đáng nói nhất là chuyện có nên tiếp tục ký gia hạn hợp đồng với HLV Toshiya Miura hay không. Chỉ riêng việc này thôi, các đại biểu tham dự cuộc họ đã có rất nhiều ý kiesn tranh cãi và cũng có không ít những ý kiến đầy bất ngờ.

Người được chờ đợi nhất sẽ ném quả bom đầu tiên là Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF Đoàn Nguyên Đức, người được cho là mâu thuẫn lớn và cũng rất dị ứng với HLV Miura. Thế nhưng thái độ của vị Phó chủ tịch VFF này lại khiến mọi người bất ngờ khi cho rằng không nên mất quá nhiều thời gian vào việc phê bình hay chỉ trích HLV này, thay vào đó nên dành thời gian để tìm hướng đi cho bóng đá Việt Nam thì tốt hơn.

Ông Đức cho biết: “Chúng ta không nên đi sâu vào chuyên môn hay phê bình ông Miura làm gì nữa. Lãnh đạo VFF ngồi đây nên bàn đến định hướng tương lai cho đội tuyển. Bây giờ, chúng ta cần làm gì để đội tuyển vô địch AFF Cup hay SEA Games, có nên đặt mục tiêu vô địch hay là không. Đây là những vấn đề nên làm trước tiên. Những người không làm tốt hay hoàn thành mục tiêu thì có nên từ chức không".
 
Trái với thái độ ôn hòa của ông bầu rất thẳng tính này là khá nhiều ý kiến chỉ trích cũng như những phân tích chi tiết về những việc làm được hay chưa được của HLV Miura. Ông Phạm Ngọc Viễn - Uỷ viên BCH VFF đã thẳng thừng che bai HLV người Nhật khi cho biết: "Trong tất cả các HLV ngoại từng làm việc tại Việt Nam, chưa có HLV nào dở như ông Miura. Ông ấy không thực hiện đúng nguyên tắc và phương pháp huấn luyện. Cầu thủ vừa thi đấu ở V-League xong liền bị nhồi thể lực dẫn tới chấn thương quá nhiều.

Ông Viễn cũng cho rằng HLV Miura đã quá kém cỏi khi không xây dựng được một lối đá cụ thể cho các đội tuyển bóng đá nam Việt Nam. Những quyết định của HLV này cũng là rất thất thường và khó hiểu. HLV người Nhật thậm chí còn không có năng lực ra quyết định trong những vấn đề cần thiết vì như việc chọn ai làm đội trưởng đội U23 Việt Nam hay thay đổi liên tục người đảm nhiệm việc này khiến mọi thứ cứ loạn hết cả lên.

Ngay cả việc HLV dứt khoát không chịu dùng lứa cầu thủ trẻ của Học viện HAGL để làm nòng cốt các đội tuyển cũng bị lên án. Ông Viễn cho biết: “Chúng ta có lứa cầu thủ tài năng của HAGL nhưng không tận dụng được. Có bột mà không biết gột nên hồ, không tạo được một đội tuyển mạnh, đó là lỗi của HLV Miura". Ý kiến này cũng được khá nhiều đại biểu đồng tình...

Chỉ là một công việc nhưng đã có quá nhiều những mâu thuẫn và cách giải quyết khác nhau, mọi thứ sẽ thế nào trong thời gian tới quả là điều khó nói trước được bởi sa thải một người rồi bổ nhiệm một người mới chắc chắn sẽ kéo theo không ít những rắc rối phát sinh.
PHƯƠNG ANH

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top