Bóng đá Việt Nam

10:43 01/11/2021
AIA Việt Nam và CLB Bóng đá TPHCM đã tổ chức Gala bế mạc Tuần Huấn luyện Ngoại hạng cho 25 chân sút nhí tại khu phức hợp thể thao thành phố Bà Rịa. Trong Gala bế mạc, Đội tuyển chọn AIA Việt Nam cũng đã có trận đấu giao hữu với Đội Học viện Juventus Việt Nam. Anh Nguyễn Hữu Thắng – Chủ tịch CLB Bóng đá TPHCM và thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng đến cổ vũ và truyền cảm hứng cho các chân sút nhí.
 
Từ 5 ngàn em tham gia các đợt tuyển chọn ở Quảng Ngãi, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, Ban tuyển trạch của CLB TPHCM đã tuyển chọn được 25 chân sút nhí xuất sắc từ 3 miền đất nước tập trung về khu phức hợp thể thao Bà Rịa để có dịp trải nghiệm những bài học bóng đá thực thụ với các HLV của CLB TPHCM trong Tuần lễ Huấn luyện Ngoại hạng từ ngày 5 – 9/1/2021. Tuần lễ này còn trang bị cho các em về kiến thức ngoại khóa như dinh dưỡng, kỹ năng đội nhóm để nuôi một tinh thần và thể chất khỏe mạnh cũng như cách thức tổ chức một buổi họp báo giới thiệu trận bóng đá giao hữu.
 
Điểm nhấn của Chương trình Tuần lễ Huấn luyện Ngoại hạng là trận đấu bóng đá giao hữu giữa Đội tuyển chọn AIA Việt Nam với Đội Học viện Juventus Việt Nam vào buổi sáng ngày 9/1 trên sân bóng đá Long Tâm. Ở trận đấu giao hữu này, các chân sút nhí của hai đội đã có dịp cọ xát giao lưu kỹ chiến thuật với nhau. Ngoài ra, trận đấu còn có sự chứng kiến của Anh Nguyễn Hữu Thắng – Chủ tịch CLB Bóng đá TPHCM, thủ môn Bùi Tiến Dũng và các chuyên gia của Học viện Đào tạo Bóng đá trẻ BMG cũng như đông đảo phụ huynh và người hâm mộ.
Ngay sau khi kết thúc trận đấu, 25 chân sút nhí cũng đã tham dự Gala bế mạc Tuần lễ Huấn luyện Ngoại hạng tại khu phức hợp thể thao thành phố Bà Rịa. Tại đây, ông “Pepe” Giuseppe Zappella – Giám đốc Chương trình Sút 2020 – người trực tiếp tham gia tuyển chọn và huấn luyện cho các chân sút nhí đã đánh giá cao nỗ lực của 25 chân sút nhí tại Tuần lễ Huấn luyện Ngoại hạng. Trong đó có một số em có tiềm năng để tham gia vào các đợt tuyển chọn chuyên nghiệp trong thời gian tới đây.
 
Thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng chia sẻ cho các chân sút nhí về những quyết tâm và động lực vượt qua khó khăn của bản thân trên con đường bóng đá chuyên nghiệp. Anh Tiến Dũng chia sẻ: “Chú cũng xuất thân giống các cháu, cũng phải xa gia đình từ bé để học tập và rèn luyện để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Con đường bóng đá của chú cũng có những lúc thành công và cũng có những thời điểm khó khăn; nhưng bằng niềm đam mê bóng đá mãnh liệt cũng như tinh thần chuyên nghiệp, chú đã và đang từng bước đi tiếp với sự nghiệp yêu thích của mình. Chú mong các cháu cũng luôn nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê quả bóng tròn để trở thành những tài năng bóng đá Việt Nam trong tương lai.”
 
Ông Nguyễn Hữu Thắng – Chủ tịch CLB Bóng đá TPHCM – cũng khẳng định ý nghĩa của chương trình Sút 2020 đối với sự phát triển bóng đá TPHCM nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.
Ông Hữu Thắng cho biết: “AIA Việt Nam là đơn vị duy nhất và đi đầu trong ngành bảo hiểm tại Việt Nam đồng hành với bóng đá để nâng cao sức khoẻ của người dân.CLB TPHCM xem việc hợp tác với AIA Việt Nam để tổ chức chương trình “SÚT 2020” – chuỗi Sự kiện Huấn luyện Ngoại hạng cho trẻ em Việt Nam – có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển bền vững của câu lạc bộ. Sau chuỗi sự kiện Chuỗi Sự kiện Huấn luyện Ngoại hạng cho trẻ em Việt Nam, 25 chân sút nhí tại đây cũng như 5 ngàn em tham gia chương trình Sút 2020 là những đại sứ truyền đam mê bóng đá cho các em nhỏ Việt Nam.”
NH

Comment

(0) Comments

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top