Bóng đá Việt Nam

12:25 12/04/2015
Tháng 4/2016, HLV Toshiya Miura sẽ kết thúc hợp đồng hiện tại với VFF, việc ông có được gia hạn hay không lệ thuộc nhiều vào kết quả mà U23 Việt Nam thu được ở VCK U23 châu Á sắp tới trên đất Qatar.
Mặc dù chỉ còn có 5 tháng nữa, hợp đồng của HLV người Nhật sẽ đáo hạn nhưng có vẻ như VFF không vội vàng hoặc không mặn mà với việc gia hạn. Đích thân chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã tuyên bố rằng việc này sẽ không thể vội được nhưng cũng sẽ không lâu nữa, thông tin chính thức về tương lai của HLV Miura sẽ được công bố.

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Hùng Dũng khẳng định: “Tôi không nghĩ lúc này là thời điểm hợp lý để có thể nói đến chuyện ký hợp đồng mới hay không với HLV Toshiya Miura. Đội U23 Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016 diễn ra vào tháng Giêng tới tại Qatar. Rõ ràng là rất không phù hợp khi đem chuyện ký hợp đồng với HLV trưởng ra để bàn bạc”.

Vị chủ tịch của VFF cũng không giấu khi nhấn mạnh rằng chuyện tương lai của HLV Miura đợi đến sau khi U23 Việt Nam kết thúc chiến dịch lớn tại Qatar rồi sẽ nói. Điều đó rõ ràng có nghĩa rằng việc HLV Miura có được ký ra hạn hay không chắc chắn sẽ phụ thuộc vào thành công hay thất bại của đội U23 Việt Nam tại giải đấu lớn này.
 
Nếu tại VCK U23 châu Á 2016 sắp tới, U23 Việt Nam thi đấu tốt và đạt được những thành công ngoài mong đợi, việc HLV người Nhật giữ ghế là điều hiển nhiên. Trong khi ở trường hợp ngược lại, thật khó tin nếu ông được ký gia hạn bởi dương như mọi thứ đã có lộ trình trước.

Ông Dũng không tán đồng ý kiến cho rằng tương lai của HLV Miura phụ thuộc vào thành công của U23 Việt Nam ở giải đấu sắp tới khi khẳng định: “Tôi không đồng tình với quan điểm đó. Việc ký gia hạn hay không còn nhiều vấn đề cần bàn đến một cách cặn kẽ và đảm bảo hợp tình, hợp lý”. Tuy nhiên người ta hiểu rõ rằng nếu U23 Việt Nam thi đấu không thành công ở Qatar vào đầu năm sau, có quá nhiều cơ hội để VFF đổ trách nhiệm, đổ tội lên đầu Miura và sa thải HLV luôn là cách làm dễ nhất.  

Kể từ khi lên nắm quyền tới nay, sự ủng hộ mà HLV người Nhật này có được là không nhiều. Ông liên tục phải hứng chịu búa rìu dư luận sau những màn trình diễn không như ý của ĐT Việt Nam và đội U23 nhưng vị trí của ông vẫn được bảo đảm. Tuy nhiên khó có thể khẳng định điều đó sẽ được tiếp tục nếu U23 Việt Nam không thi đấu ở VCK U23 châu Á sắp tới đây.
 
PHƯƠNG LÂM

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top