Các giải trẻ

10:03 12/04/2015
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vừa bất ngờ quay ra ủng hộ quan điểm chọn U21 HAGL cộng thêm một vài sự bổ sung dự SEA Games 29 và khẳng định sẽ điểu chỉnh lại công tác huấn luyện của HLV Miura.
Mới đây, trước Hội nghị ban chấp hành tại Tp HCM, Chủ tịch VFF ông Lê Hùng Dũng đã cho biết: “Tôi ủng hộ quan điểm chọn cầu thủ U21 HAGL làm nòng cốt, có bổ sung những cầu thủ xuất sắc nhất của các CLB, lò đào tạo trên toàn quốc để thi đấu ở SEA Games 2017”. Câu trả lời về cơ bản cũng đã được ông Chủ tịch VFF đưa ra ngay sau đó khi cho rằng đây là điều ông thấy là hợp lý sau những gì U21 HAGL đã thể hiện tại giải U21 Quốc tế báo Thanh niên 2015 vừa qua, đặc biệt là trong trận chung kết gặp U19 Hàn Quốc.

Ông Hùng Dũng cho biết: “Hôm 29/11 tôi đã có mặt ở sân Thống Nhất để xem trận chung kết giải U21 Quốc tế. Thú thực đã lâu rồi mới lại thấy người hâm mộ vui vẻ và từng bừng đến thế với một trận cầu đẹp mắt, một chiến thắng thuyết phục của các cầu thủ trẻ HAGL. Dĩ nhiên không chỉ có trận đấu này, tôi biết lứa cầu thủ phố núi đã từng bước chinh phục tình cảm của người hâm mộ từ lâu nhờ lối chơi đầy kỹ thuật, phong cách cho đến khát vọng chiến thắng của mình”.
 
Nói về quan điểm dùng U21 HAGL + để dự SEA Games 2017, ông Dũng thừa nhận: “Tôi ủng hộ quan điểm chọn lứa U21 HAGL làm nòng cốt, có bổ sung những cầu thủ xuất sắc nhất của các CLB, lò đào tạo trên toàn quốc tạo nên một đội hình mạnh để có thể thi đấu tốt ở SEA Games 2017. Tất nhiên không thể có chuyện bốc nguyên cả đội trẻ HAGL lên tuyển U22 vì rõ ràng đội bóng này có nhiều vị trí còn yếu. Anh Đoàn Nguyên Đức nói đội U-21 HAGL vẫn còn nhiều điểm yếu, nhất là ở khâu phòng ngự và thủ môn. Tôi cho rằng đó là thừa nhận thẳng thắn, biết mình biết người của anh Đức. Nếu có được những sự bổ sung tốt cho các tuyến này, mọi thứ sẽ được cải thiện”.

Để có thể làm nên thành công cho bóng đá Việt Nam là phải xây dựng cho được một lối chơi phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Tuy nhiên có vẻ như HLV Miura lại không đi theo được cái chuẩn đó mà đang hướng đến một sự thiếu hợp lý và điều đó đã khiến bóng đá Việt Nam không có được những thành công như mong đợi. Về vấn đề này, ông Dũng cho rằng sẽ có những sự can thiệp đến công việc huấn luyện của Toshiya Miura và đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa đến công tác chuyên môn của HLV người Nhật sao cho có thể xây dựng nên một lối chơi và hướng đi hợp lý nhất cho các đội tuyển bóng đá của Việt Nam.
PHƯƠNG LÂM

Comment

(11) Comments

nen sa thai huan luyen vien miura. um ho lay u21 hagl lam nong cot cho doi tuyen

Send by: nguyen van ut | on: 12/05/2015

Nòng cốt là 1 hay 11 người??? Bóng đá cũng độc quyền à bác Dũng?????

Send by: núi cao | on: 12/04/2015

Anh Dũng sáng suốt ,đừng để bóng đá VN mình thua thái mãi HAGL là chủ xị tốt ,nên hay HLV đội tuyển

Send by: Mai Kim | on: 12/04/2015

Thà muộn còn hơn không, xin cám ơn ông chủ tịch VFF. Giá mà ông kiên định từ đâu thì Seagame 28 đâu đến nỗi phải nhận HCĐ.

Send by: Quốc Khánh | on: 12/04/2015

khi HAGL thua ở VLit thì người ta bảo đã vào chuyên nghiệp đừng kể tuổi tác, khi HAGL thắng U19 Hàn Quốc với đầy đủ các hảo thủ U19 của họ thì người ta lại bảo là chênh nhau 1, 2 tuổi là một khoảng cách, là do HAGL già hơn, chẳng biết nghe ai.....ở VN buồn cười thật...ai cũng tỏ ra nguy hiểm

Send by: Adam | on: 12/04/2015

Nên như vậy thì bóng đá Việt mới có lối đá riêng. Mừng quá rồi cái gì tới nó sẽ tới. Miura về đi đừng ở lại mà làm thui chột và thua Thái xa trên bang xếp hạng phi pha./.

Send by: Khánh Bom | on: 12/04/2015

Nếu V.League không ngoại binh,cầu thủ các CLB không chặt chém thì không có CLB nào qua được HAGL.

Send by: Minh Trần | on: 12/04/2015

nên mạnh dạng dùng lứa hagl cộng thêm những cầu thủ giỏi khác đá sg 2017 còn hơn sử dụng phương pháp xưa vừa tốn tiền và thời gian để bđvn càng tụt hậu và xa rời với số lớn nhm.

Send by: hungnhung | on: 12/04/2015

Tôi ủng hộ quan điểm mới này của Ông Hùng Dũng cũng như nhiều chuyên gia, HLV VN lên tiếng, chỉ có như vậy mới cuốn hút người xem đến sân đông đúc và các nhà tài trợ, định hình một lối chơi đầy tính kỹ thuật phù hợp với tố chất và cơ địa người Việt Nam, điều này không còn nghi ngờ gì nữa hãy mau mau bắt tay vào thực hiện đi thôi tuy hơi muộn nhưng vẫn còn kịp kỳ segam sắp tới năm 2017. Đội tuyển với lối đá đẹp dù có thua người hâm mộ vẫn hết lòng ủng hộ.

Send by: Vũ Văn Bằng | on: 12/04/2015

thế bạn nghĩ đất nước VN ta có dc những cầu thủ gì bạn đang ảo tưởng cầu thủ già dặn kinh nghiệm wa ha , già với gà nhà thì giỏi còn đem ra đá quốc tế thì nhìn là biết thua rồi chọn lứa đó làm nồng cốt là dĩ nhiên, ở độ tuổi đó ai wa dc lứa của Bầu Đức , nếu ko tin xem lại trận U 21 HAGL vs U 21 VN BTN đi rồi nói chuyện , rồi coi lại tran U 21 VN BTN vs U 21 Singapo coi đi rồi hiểu , ko coi bóng đá toàn ngồi phán

Send by: xem bóng đá mới hiểu bóng đá | on: 12/04/2015

Dùng đội mém rớt hạng vô địch các giải giao hữu với cac em 18 19 tuổi làm nòng cốt đội tuyển quốc gia. Không biết VFF nghĩ gì

Send by: Phong | on: 12/04/2015

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top