Các giải trẻ

23:37 12/29/2015
Tối nay, HLV Toshiya Miura đã chính thức công bố danh sách rút gọn tạm thời xuống còn 25 cầu thủ sẽ sang Qatar, 9 cầu thủ của HAGL đều có tên ở danh sách này.
Theo đúng lịch trình, HLV Toshiya Miura đã chính thức chốt lại danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam sẽ sang Qatar chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016. Lẽ ra sẽ phải rút tới 6 cầu thủ để còn 23 người theo đúng quy định, tuy nhiên HLV Miura đã thận trọng hơn khi vẫn mang đi tới 25 cầu thủ để dự phòng chấn thương có thể xảy ra trước ngày chốt danh sách xuống còn 20 cầu thủ.

Dĩ nhiên vấn đề được đại đa số người hâm mộ quan tâm nhất vẫn luôn luôn là HLV Toshiya Miura sẽ xử lý như thế nào với tận 9 thành viên của HAGL. Ông liệu có gạt bớt một vài trong những cầu thủ đó để tránh bị nghi kỵ ưu tiên, để khẳng định cái tôi của mình hay sẽ trao cơ hội cho họ để xây dựng nên một U23 Việt Nam với lối chơi mới và hình ảnh mới.

Cuối cùng thì điều người ta chờ đợi cũng đã được thực hiện khi toàn bộ số cầu thủ của đội bóng phố núi đều có tên trong danh sách 25 thành viên sẽ sang Qatar. Đáng chú ý trong số đó là tiền vệ Tuấn Anh và Xuân Trường. Chấn thương đầu gối của Tuấn Anh đã bình phục nhưng theo đánh giá của các bác sỹ, dây chằng chéo trong của tiền vệ này là khá yếu và anh cần phải cẩn thận, tránh những va chạm mạnh có thể xảy ra trong thời gian tập luyện sắp tới trước khi vào giải.
Tuấn Anh, Xuân Trường đều có tên
Cũng có vinh dự như Tuấn Anh là Xuân Trường. Tân binh của CLB Incheon United này lần đầu tiên được cùng U23 Việt Nam tham dự một giải đấu lớn. Lần tập trung chuẩn bị cho vòng loại, Xuân Trường đã phải sớm trở lại Gia Lai vì bị đa chấn thương. Lần này, tiền vệ người Tuyên Quang đang rất sung sức và hoàn toàn lành lặn, sẵn sàng làm nghĩa vụ quốc gia cùng U23 Việt Nam.

Những cái tên còn lại của HAGL là Văn Toàn, Công Phượng, Hồng Duy, Văn Tiến, Đông Triều, Văn Thanh, Đức Lương cũng đều có tên trong danh sách 25 cầu thủ sang Qatar tới đây.      

Cũng có tên trong danh sách tập trung lần này còn có thủ môn Hoài Anh của Than QN. Đây có thể xem là một điều khá bất ngờ bởi rất nhiều sự lo lắng cho vị trí của thủ thành này khi anh đã dính một chấn thương trước khi lên đường vào Nam. Tuy nhiên đó không phải là một chấn thương quá nghiêm trọng và thủ môn của đội bóng đất Mỏ đã kịp bình phục để giữ vị trí. Thủ môn phải rời đội là Trần Đình Minh Hoàng, người cũng đã bị một chấn thương cùng đợt với Hoài Anh.

Lẽ ra HLV Miura sẽ phải loại tới 6 người để giữ lại 23 thành viên như quy định của BTC, tuy nhiên chỉ có 4 người không may mắn là tiền vệ Trần Duy Khánh, Phạm Xuân Mạnh và Lâm Ti Phông cùng thủ môn Trần Đình Minh Hoàng. Tại Qatar, U23 Việt Nam sẽ có thêm 2 trận giao hữu nữa gặp U23 Yemen và U23 Nhật Bản. Sau đó, danh sách sẽ chính thức được gút lại còn lại 20 cầu thủ dự VCK.

Danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam sang Qatar

Thủ môn (3):
Phí Minh Long (Hà Nội T&T), Phạm Văn Tiến (HAGL), Nguyễn Hoài Anh (Than Quảng Ninh).

Hậu vệ (9): Phạm Hoàng Lâm (ĐTLA), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đào Duy Khánh (Hà Nội T&T), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội T&T), Phạm Mạnh Hùng (SLNA), Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Nam Anh (Hà Nội T&T), Lê Đức Lương (HAGL).

Tiền vệ (8): Lương Xuân Trường (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Trần Hữu Đông Triều (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL).

Tiền đạo (5) : Phạm Văn Thành (Hà Nội T&T), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa), Hồ Tuấn Tài (SLNA).
PHƯƠNG LÂM
 

Comment

(0) Comments

Related news

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top