Các giải trẻ

11:39 01/07/2016
Tối nay, U23 Việt Nam sẽ bước vào trận giao hữu thứ 2 tại Qatar gặp U23 Nhật Bản, đó sẽ là cơ hội cuối cùng để các cầu thủ chứng tỏ mình nếu không muốn phải trở lại Việt Nam sớm.
Theo kế hoạch, sau trận đấu này, HLV Toshiya Miura sẽ chốt danh sách lần cuối từ 25 xuống còn 20 cầu thủ theo đúng yêu cầu của BTC VCK U23 châu Á 2016. Đây sẽ là một quyết định đầy khó khăn với HLV người Nhật nhưng ông vẫn buộc phải tiến hành. Về phía các cầu thủ, chắc chắn cũng chẳng ai muốn phải về nước sớm và trận đấu với U23 Nhật Bản này có thể xem là cơ hội cuối cùng để họ khẳng định mình và tìm kiếm một suất ở lại đội.

Tính cho đến thời điểm này, sau gần 1 tháng rưỡi tập trung, vẫn không dễ để có thể khẳng định chắc chắn cầu thủ nào khó có cơ hội trụ lại, nhất là với tính cách rất thất thường của HLV Miura, điều đó càng khó hơn. Vẫn biết trong số 25 cầu thủ hiện tại, Tuấn Anh và Đức Lương là 2 cầu thủ được xếp vào loại đặc biệt, những không phải là không thể động tới mà là họ là những người “đỗ vớt”, được HLV Miura đặc cách mang thêm tới Qatar với suy nghĩ đầu tiên là để dự phòng cho các thành viên khác.
 
Tuy nhiên nói vậy cũng không có nghĩa là họ đã hoàn toàn hết cơ hội khi các thành viên còn lại đều đang sung sức và không có thêm chấn thương nặng nào xảy ra trên đất Qatar. Hơn 20 phút thi đấu xuất sắc ở trận gặp U23 Yemen mới đây khiến HLV Miura phải có đánh giá khác về Tuấn Anh. Cầu thủ này đã hoàn toàn bình phục chấn thương và đã chơi quá tốt ở trận đấu đó nên việc loại anh bỗng lại trở nên quá khó. Tương tự vậy là trường hợp của Đức Lương, cầu thủ đã chơi tạm ổn khi thay thế Mạnh Hùng ở trận đấu này và chính cầu thủ của HAGL đang giúp U23 Việt Nam có quả penalty ở cuối trận với pha đột phá quyết đoán khiến hậu vệ Yemen phải phạm lỗi.

HLV Miura đã từng nói những cầu thủ nào chơi tốt ở trận gặp U23 Yemen sẽ có cơ hội đá chính ở trận gặp U23 Nhật Bản. Điều này có nghĩa là Tuấn Anh sẽ có khả năng được thi đấu ngay từ đầu. Với tân binh của Yokohama này, đó sẽ là cơ hội cuối cùng để anh khẳng định năng lực của mình dù % được giữ lại là cực ít. Ai cũng biết Tuấn Anh không được góp mặt tại VCK U23 châu Á 2016 là điều quá đáng tiếc cho U23 Việt Nam nhưng với HLV Miura, không có gì là không thể xảy ra. Nếu bản thân Tuấn Anh không chứng minh được rằng mình đã hoàn toàn lành lặn, đã sung trở lại và sẵn sàng nhập cuộc với quyết tâm cao nhất, suất đi tiếp cuộc hành trình chắc chắn sẽ không có tên.
 
Ngoài bộ đôi của HAGL này ra, một số cầu thủ khác được cho cũng đang có tên trong diện cần xem xét như Hoàng Lâm, Tuấn Tài, Văn Thành, Hồng Duy cũng sẽ phải chơi cố gắng hết sức ở trận đấu với U23 Nhật Bản này. Kể từ khi lên tập trung tới nay, vì nhiều lý do như chấn thương hoặc thể lực suy giảm, họ đều không thể hiện được mình và không cho thấy được sự tiến bộ trong tập luyện. Chính vì lẽ đó, nếu tiếp tục chơi mờ nhạt như ở trận đấu với U23 Yemen mới đây, cơ hội trụ lại cho họ sẽ là rất ít.

Văn Thành và Hồng Duy là hai trường hợp đáng thất vọng nhất bởi cả hai cùng được kỳ vọng rất nhiều ở thời điểm bắt đầu lên tập trung U23 Việt Nam. Thế những chấn thương liên tiếp và dai dẳng đã khiến họ không duy trì được trạng thi đấu tốt nhất và điều đó cũng khiến họ không thể hiện được nhiều ở những trận giao hữu có cơ hội được ra sân. Nếu không thể hiện được nhiều ở trận đấu với U23 Nhật Bản này, Văn Thành và Hồng Duy 99% sẽ phải về nước sớm.

PHƯƠNG LÂM

Comment

(0) Comments

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top