Các môn khác

20:31 07/18/2020
Cú đánh đẹp đến khó tin của cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã khiến người hâm mộ bi-a carom 3 băng tranh luận nảy lửa.

Đối đầu với tài năng trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh trong trận đấu bán kết giải carom 3 băng The ONE mở rộng 2020, cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã thể hiện đẳng cấp vượt trội bằng nhiều đường cơ mãn nhãn. Trong đó, một siêu phẩm “chưa từng thấy” được Quốc Nguyện thực hiện đã làm toàn bộ người xem xôn xao.
"Giáo sư bi-a" Quốc Nguyện lại có một siêu phẩm chưa từng thấy

Cụ thể khi đang dẫn trước với tỉ số 38-26, cơ thủ quê Gia Lai đã thực hiện cú đánh đưa bi chủ màu trắng chạy theo hình zigzag trúng vào bi vàng ở giữa bàn, trước khi ngoạn mục quay về vị trí ban đầu để trúng vào bi đỏ còn lại ghi điểm.

Đường cơ kết hợp kỹ thuật của hai cú đánh đẹp đó là “a băng” và “koba”, kèm với lực tay cực mạnh của Quốc Nguyện khiến toàn bộ người xem phải thảng thốt. Nhiều người khẳng định chưa từng thấy một cú đánh nào như vậy từ trước đến nay. Tuy nhiên, cú đánh đẹp quá mức này khiến một số người tỏ ý nghi ngờ và cho rằng đây chỉ là một tình huống may mắn của Quốc Nguyện mà tạo ra siêu phẩm.

Trao đổi với Quốc Nguyện, cơ thủ 38 tuổi cho biết: “Cú đánh này tôi đã tập luyện rất nhiều lần và không hề do ngẫu nhiên mà có. Hồi năm 2015, tôi từng nhìn thấy Kang Dong Koong, cơ thủ nổi tiếng của Hàn Quốc đánh đường cơ này trong một trận chung kết. Dù anh ấy đánh hụt, tôi thấy đường cơ này rất hay nên về luyện tập thường xuyên”.
Sau giải đấu này, Quốc Nguyện sẽ chuẩn bị tham dự giải carom 3 băng chuyên nghiệp được tổ chức ở Quảng Ngãi vào tháng 8 tới đây

Trở lại với trận đấu, Quốc Nguyện đã có chiến thắng áp đảo 40-20 sau 21 lượt cơ trước Phương Linh để tiến vào trận chung kết. Đáng tiếc trong trận đấu cuối cùng, Quốc Nguyện để thua Trần Đức Minh và giành vị trí á quân với số tiền thưởng 20 triệu đồng.

Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện được ví von là “Giáo sư bi-a” với khả năng phá giải những thế bi khó một cách rất tài tình. Dù khởi đầu sự nghiệp carom 3 băng trễ hơn nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa, Quốc Nguyện có sự tiến bộ nhanh chóng nhờ vào năng khiếu toán hình học. Anh từng đạt giải ba kỳ thi toán quốc gia và tốt nghiệp Đại học Bách Khoa.

Quốc Nguyện từng đạt nhiều thành tích vang dội như á quân Porto World Cup 2017, hạng 3 giải vô địch thế giới 2018, 3 lần đạt hạng 3 World Cup (2014, 2016 và 2018), HCB Asian Indoor Games 2013…

 
Theo Lê Phong (Khám Phá)

Comment

(0) Comments

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top