Các môn khác

14:09 10/08/2020
Sáng 8/10, tại Hà Nội, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) công bố thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (KCC), đồng thời thông tin về Giải vô địch các Câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc - Cúp Đại sứ Hàn Quốc năm 2020.
 
Hợp đồng có giá trị trong 3 năm (2020-2023), bao gồm các hạng mục phát triển Taekwondo tại Việt Nam, qua đó góp phần quảng bá, phát triển hơn nữa môn thể thao đến từ Hàn Quốc. Điểm nhấn của sự hợp tác này là Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tài trợ tổ chức Giải vô địch các CLB Taekwondo toàn quốc - Cúp Đại sứ Hàn Quốc.
Hàn Quốc là 1 trong những quốc gia có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trên các lĩnh vực của đời sống, kinh tế - xã hội, đặc biệt là văn hóa, thể thao. Việc ký thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên góp phần thúc đẩy các hoạt động quảng bá, phát triển hơn nữa môn thể thao Taekwondo tại Việt Nam. Thời gian tới, tình hình dịch COVID-19 của 2 nước được kiểm soát tốt hơn, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ đưa VĐV Việt Nam sang Hàn Quốc trải nghiệm, tập luyện. Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cũng mong muốn tăng cường hợp tác, quan hệ thân thiết hơn nữa với Liên đoàn Taekwondo Việt Nam.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết: Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên giai đoạn 2020 - 2023. Theo đó, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ hỗ trợ của Taekwondo Việt Nam về mọi mặt từ vật chất đến tinh thần và trước mắt là nhà tài trợ Giải vô địch các Câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc - Cúp Đại sứ Hàn Quốc năm 2020.
 
Giải vô địch các CLB Taekwondo toàn quốc - Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2020 sẽ diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 12 đến 20/10 với sự tham gia tranh tài của 700 VĐV từ 45 câu lạc bộ trên cả nước. Các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung đối kháng, nội dung quyền của 3 lứa tuổi 12-14, 15-17 và trên 17 tuổi.
Thời gian qua, dịch Covid-19 ảnh hưởng tới tất cả các hoạt động thể thao, trong đó có Taekwondo. Các giải Taekwondo quốc tế năm 2020 đã chính thức bị hủy, hoãn sang năm sau.
Năm 2021 dự báo sẽ là năm sôi động của Taekwondo Việt Nam với một loạt các giải đấu quan trọng như vô địch châu Á, đại hội thể thao và võ thuật trong nhà châu Á, vòng loại Olympic Tokyo, giải vô địch Đông Nam á và SEA Games 31... Trong số này, ngoại trừ giải vô địch Đông Nam Á do Việt Nam đăng cai dự kiến tổ chức tháng 4-2021, các giải còn lại đang chờ thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức của liên đoàn Taekwondo châu Á, thế giới.
 

Đại diện ban huấn luyện đội tuyển Taekwondo Việt Nam cho biết, hiện các tuyển thủ vẫn đang duy trì tập luyện bình thường tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia I (Hà Nội), hướng tới các giải đấu quan trọng của năm 2021, trong đó đặt mục tiêu nhất toàn đoàn tại SEA Games trên sân nhà và có VĐV vượt qua vòng loại Olympic Tokyo - giải đấu danh giá và khắc nghiệt nhất.
Với vòng loại Olympic, Việt Nam được tham dự 2 hạng cân nam và 2 hạng cân nữ, trong đó ban huấn luyện nhắm tới các hạng 58kg, 68kg của nam và 49kg, 57 kg hoặc 67kg nữ. Một số VĐV được "quy hoạch" cho chiến dịch săn vé Olympic, tuy nhiên chọn ai, cử ai sẽ do ban huấn luyện chấm chọn, căn cứ vào phong độ của từng VĐV ở thời điểm chốt danh sách dự vòng loại.
Mỹ Hạnh


 

Comment

(0) Comments

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top