Hậu trường

12:22 01/06/2016
Gây xôn xao dư luận khi một mình dự thi Đại học cũng như quyết tâm theo đuổi con đường học hành, mới đây Công Vinh đã nhận được sự đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực của mình. Cuối cùng, chàng tiền đạo xứ Nghệ cũng đã có thể thực hiện ước mơ dang dở bấy lâu nay.

Mặc dù đã 30 tuổi, có một sự nghiệp thi đấu lẫy lừng và có khối tài sản khiến nhiều người phải mơ ước, nhưng tiền đạo Lê Công Vinh vẫn quyết định thi vào đại học Luật Hà Nội hôm 29-11 để chuẩn bị cho con đường tương lai sau khi giải nghệ.

Dù đã nghỉ học rất lâu để theo nghiệp bóng đá, nhưng sau vài tháng dùi mài kinh sử lại cộng thêm việc phải tập luyện và thi đấu liên tục cho CLB B.Bình Dương và đội tuyển VN, nên Công Vinh phải sắp xếp thời gian ôn tài liệu ba môn văn, sử, địa để chuẩn bị cho kỳ thi. Tuy vậy, những nỗ lực và sự quyết tâm đã gửi lại cho anh giấy thông báo trúng tuyển với kết quả bất ngờ.

Cong Vinh hinh anh
Hình ảnh gây sốt của Công Vinh khi tham gia dự thi Đại học

Hơn một tháng sau ngày dự thi tại Hà Nội, Công Vinh nhận thông báo trúng tuyển vào hôm qua 5/1. Tổng điểm thi ba môn Văn, Sử, Địa của tiền đạo đang khoác áo Bình Dương là 21 điểm - kết quả khiến chính anh bất ngờ. "Tôi cũng không nghĩ mình đạt điểm số cao như vậy dù mình làm bài thi khá tốt. Tôi tích lũy kiến thức và dành nhiều thời gian để ôn nghiêm túc trước khi đến phòng thi", Công Vinh chia sẻ.

Theo thông báo, ngày 17/1 Công Vinh sẽ ra Hà Nội nhập học tại Khoa luật hành chính và luật dân sự Đại học Luật Hà Nội. Việc vừa học vừa thi đấu cho B.Bình Dương chắc chắn sẽ khiến Công Vinh gặp khó khăn. Tuy nhiên, anh cho biết sẽ học tại Hà Nội trong thời gian đầu sau đó xin đặc cách để học tại TP HCM.

"Thời gian đầu, tôi sẽ học tại Hà Nội nhưng sau đó sẽ xin phép trường được chuyển vào học tại TP HCM cho tiện việc đi lại. Ngoài ra, nếu quá bận lịch tập luyện và thi đấu, thời gian học của tôi có thể kéo dài hơn 4 năm so với bình thường", CV9 chia sẻ.

Cong Vinh hinh anh 2
Kết quả thi khiến chính anh bất ngờ.

Đây vốn không phải lần đầu tiên Công Vinh muốn học hành tử tế. Trước đó anh đã từng được tuyển thẳng vào Đại học TDTT tại Bắc Ninh nhưng ‘đứt gánh giữa đường’ vì không muốn theo nghiệp HLV. Thế nhưng lần này, tiền đạo số 1 VIệt Nam thể hiện rõ sự hào hứng và quyết tâm theo học dù lịch trình rất bận rộn.

Nhiều người hoài nghi Công Vinh sẽ trở thành luật sư khi theo học tại Khoa luật hành chính và luật dân sự nhưng anh cho rằng việc học chỉ để bổ sung cho công việc sau này. “Mục đích chính của tôi là am hiểu về luật để thuận tiện cho công việc sau khi giải nghệ, chứ tôi không muốn trở thành thầy cãi”, Công Vinh cười nói.

Cong Vinh hinh anh 3
Công Vinh muốn trở thành nhà quản lý bóng đá sau khi giải nghệ.

Được biết, Công Vinh dự định trở thành nhà quản lý thể thao thay vì một HLV sau khi giải nghệ. Do đó, việc thi vào trường đại học Luật là một bước đệm để CV9 hoàn thành dự định của mình. Trong làng bóng đá Việt, không có nhiều cầu thủ theo học Đai học hay rẽ sang con đường khác ngoài HLV như Công Vinh, thế nên ước mơ về tấm bằng Đại học của anh được rất nhiều người ủng hộ.

 Quang Vinh 

 

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top