Hậu trường

15:06 09/24/2015
 Cựu chân sút của ĐT Manchester vừa qua đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái đối với những gia đình tị nạn cần sự hỗ trợ và giúp đỡ tại Pháp. Qua đó, ông sẵn sàng mở cửa chào đón cũng như cung cấp nhà ở, thức ăn cho một gia đình tị nạn trong vòng 2 năm ròng.

Cựu đội trưởng của Quỷ đỏ chia sẻ với đài phát thanh France Inter Pháp rằng chính trải nghiệm phải chạy trốn khỏi chiến tranh trong quá khứ là lý do để gia đình ông quyết định giúp đỡ một gia đình tị nạn tại Pháp.

 

Eric Cantona cảm nhận được sâu sắc tình cảnh khốn khó hiện tại của những người phải rời bỏ quê hương để di cư đến châu Âu từ Syria hoặc những nơi khác bị tàn phá bởi chiến tranh và muốn giúp đỡ họ phần nào đó. Nếu các ngôi sao vẫn thường bàn luận về cuộc khủng hoảng của những người tị nạn nhưng lại không giúp đỡ họ một cách thiết thực thì huyền thoại người Pháp lại sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm cưu mang cả một gia đình.

Anh dự định sẽ hỗ trợ gia đình tị nạn nào đó một căn nhà nhỏ, có vườn và sẽ cung cấp đầy đủ cả thực phẩm. Giải thích về sự ‘hào phóng’ của mình, Cantona cho biết: “Nếu bạn bố trí nhà ở cho một ai đó không có quyền làm việc tại địa phương trong một thời gian nhất định, thì họ còn cần có thực phẩm để ăn nữa". Hiện tại cựu tiền đạo nổi tiếng người Pháp đang sắp xếp những thủ tục cần thiết với chính quyền ở Marseille.

 

Cantona cũng bày tỏ mong muốn lan tỏa sự giúp đỡ đến những người dân Pháp khác, anh mong sẽ có nhiều người khác cùng thực hiện hành động cao cả này. “Sẽ rất tốt đẹp nếu tất cả chúng ta đều sẵn sàng, 65 triệu người Pháp”, Cantona bày tỏ.

Huyền thoại của Man Utd ngừng thi đấu để theo nghiệp diễn xuất vào năm 1997. Trong cuốn tự truyện mới của mình, Eric Cantona cũng được Sir Alex Ferguson nhắc đến như là một trong 4 cầu thủ đẳng cấp nhất thế giới mà ‘ông già gân’ từng dẫn dắt. Ba người còn lại là Cristiano Ronaldo, Paul Scholes và Ryan Giggs.

Linh Trang

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top