Hậu trường

14:08 12/30/2015
Thời gian qua, việc Chelsea sa thải HLV Mourinho đã tốn không ít giấy mực trên khắp các phương tiện truyền thông. Có người ủng hộ, có người phản đối nhưng thực tế rõ ràng rằng Mourinho ra đi là do sự mâu thuẫn không thể hòa giải đối với các cầu thủ.

Chuyện Mourinho và các cầu thủ căng thẳng trong phòng thay đồ đã không còn là chuyện mới được khơi dậy. Tuy nhiên, chỉ đến khi ‘số mệnh’ở Chelsea của Người đặc biệt được định đoạt thì chính người trong cuộc mới bắt đầu lên tiếng.

Mặc dù không thể đưa The Blues vượt qua khỏi cơn khủng hoảng nhưng Mourinho vẫn được sự tin tưởng tuyệt đối từ các CĐV. NHM là những người kịch liệt phản đối và chỉ trích nặng nề những người ‘trảm’ Mourinho. Áp lực đó lớn đến mức BLĐ phải lên tiếng rằng hoàn toàn không muốn sa thải Mou nhưng vì sự bất hòa giữa các cầu thủ và Mourinho nên tình thế không thể nào khác.

Mourinho hinh anh
Mourinho bị sa thải khỏi Chelsea cách đây không lâu.

Và sau một thời gian, hiện tại chính cầu thủ của The Blues cũng đã thừa nhận thực tế này chính thức trên truyền thông. Theo đó, tiền vệ Obi Mikel khẳng định không khí trong phòng thay đồ của Chelsea đã cải thiện sau khi HLV người Bồ Đào Nha ra đi.

“Có thực tế là không khí trong phòng thay đồ của CLB đã được cải thiện sau khi thay HLV. Tôi thừa nhận Mourinho là HLV có tài và là người đàn ông tốt. Tuy nhiên, thế giới bóng đá khắc nghiệt lớn. Đôi khi bạn phải chấp nhận ra đi để hy vọng tìm kiếm thách thức mới. Chelsea cũng hướng tới điều mới mẻ trong tương lai từ HLV mới”, cầu thủ người Nigeria chia sẻ.

Mourinho hinh anh 2
Mikel thừa nhận Chelsea vui hơn sau khi Mourinho ra đi.

Anh cũng cho rằng Chelsea khó khăn như lúc này là lỗi của hết thảy các thành viên trên dưới Chelsea. “Tôi cũng bối rối giống như những người khác”, anh thú nhận. “Thật khó khăn để đưa ra kết luận khi bạn không được chơi nhiều, khi bạn không thực sự biết những vấn đề bên trong sân. Tôi đã không có nhiều cơ hội thi đấu dưới thời Mourinho nhưng thành thực mà nói Chelsea khủng hoảng là bởi tập hợp của những sai lầm tới từ các cầu thủ và cả HLV.”

Mourinho hinh anh 3
Mikel là John Terry là hai học trò duy nhất của Hiddink còn ở Chelsea.

Bên cạnh đó, Mikel cũng không quên dành sự ưu ái đến HLV mới. Anh cho rằng mặc dù Guus Hiddink không có nhiều sự thay đổi so với quá khứ nhưng ông hiểu rõ công việc cũng như mọi thứ ở Chelsea. Trong số các cầu thủ từng được Hiddink dẫn dắt trước đây, hiện chỉ còn Mikel và John Terry còn phục vụ tại Chelsea.

 Mạnh Quân

 

 

 

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top