La Liga

22:01 12/25/2015
Là mẫu huấn luyện viên sôi nổi và sở hữu bề dày thành tích cực kỳ ấn tượng, song chiến lược gia người Rây Ban Nha cũng sở hữu nhiều bí mật không phải ai cũng biết.
 

1. Chia tay Barcelona trong buồn bã
 

Pep kết thúc sự nghiệp cầu thủ tại Barcelona năm 2001 nhưng đó là một kỉ niệm buồn với ông. Vào một buổi chiều tháng Tư, Pep tổ chức một cuộc họp báo với chủ tịch lúc đó của Barcelona là Joan Gaspart để công bố sự ra đi của mình. Tuy nhiên, sự việc diễn ra không như mong đợi. Hóa ra, Gaspart đã đặt vé đi nghỉ mát ở Thuỵ Sĩ và không thể hủy lịch vì thế vị chủ tịch này không thể đến tham dự buổi họp báo chia tay của Pep. Kết quả, chỉ có mình ông trong ngày buồn hôm đó.

2. Là một nhà viết sách

Không chỉ là một chiến lược gia tài năng, Pep còn là một nhà viết sách tài ba. Đã có rất nhiều tác phẩm của ông được phát hành trong những năm qua. Năm 2001, Pep cho ra đời cuốn sách nói về cuộc đời của mình có tên 'La meva gent, el meu futbol'.

3. Hâm mộ Peter Crouch

Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng Peter Crouch là tiền đạo Pep hâm mộ nhất tại kì World Cup 2006 diễn ra tại Đức. Lý do là bởi ông cho rằng Wayne Rooney có thể là tiền đạo đáng xem nhưng Crouch mới là cầu thủ cần thiết cho đội bóng. Pep đánh giá Peter Crouch cao hơn Rooney ở tính liên kết với các đồng đội.

4. Có trợ lý là cựu VĐV Olympic

Pep có rất nhiều trợ lí ở Bayern Munich nhưng có một người trong số họ có thành tích cực kì nổi bật, đó là Manuel Estiarte. Estiarte không phải là một cầu thủ bóng đá, ông là VĐV ở môn bóng nước. Estiarte có biệt danh là 'Maradona của môn bóng nước' khi ông không chỉ giành chiếc HCV Olympic mà còn cả danh hiệu thế giới. Estiarte là trợ thủ đắc lực của Pep và chắc chắn chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ đưa vị trợ lý này đến CLB tiếp theo ông dẫn dắt.

5. Khởi nghiệp HLV tại Mexico

 

Pep được biết đến bắt đầu làm HLV từ hồi dẫn dắt Barca B nhưng trong thực tế ông đã có kinh nghiệm cầm quân trước đó. CLB Pep tham gia vào công tác chỉ đạo lúc bấy giờ là Dorados, đội bóng của HLV Juanma Lillo, người mà Pep luôn ngưỡng mộ. Ở Dorados, ông rất chịu khó cắp sách theo học Lillo. Những bài học về kĩ thuật hay tư duy chiến thuật đều được Pep đúc kết trong thời gian làm việc tại đây.

abongda

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top