La Liga

19:53 01/08/2016
Năm 2015 có thể được coi là năm của Lionel Messi – Luis Suarez – Neymar, bộ ba tấn công hay nhất thế giới hiện tại, thậm chí là trong lịch sử bóng đá. Sự xuất sắc của cả 3 là nguyên nhân chính giúp cho Barcelona đạt được những thành công vang dội trong năm vừa qua, đặc biệt là về mặt danh hiệu.
 

Xét trên nhiều tiêu chí, Messi- Suarez- Neymar hoàn toàn vượt trội so với bộ ba đình đám của Real, Bale - Benzema- C.Ronaldo (BBC) nhưng nếu chỉ so sánh ở mùa giải năm nay, rõ ràng BBC của Real chẳng thua kém MSN là bao nhiêu, thậm chí nếu không muốn nói là có phần nhỉnh hơn hẳn.

- Xét về số bàn thắng ở La Liga, MSN đã ghi được 35 bàn thắng kể từ đầu mùa (Messi: 6/ Suarez 15/ Neymar: 14), trong khi con số này của BBC cũng là 35 bàn (Bale: 9 / Benzema: 12 / Cristiano Ronaldo: 14).

- Xét về số đường kiến tạo, MSN sở hữu 17 đường chuyền thành bàn so với 14 của BBC.

- Xét về số bàn thắng ở Champions League, Bale-Benzema-Ronaldo vượt trội với 15 bàn (Ronaldo: 11 và Benzema: 4 ), trong khi con số này của MSN là 10 bàn (Messi: 3/ Suarez 5/ Neymar: 2)

- Xét về số đường kiến tạo tại Champions League, MSN vượt trội hơn với 7 đường kiến tạo so với 5 của BBC.

- Xét về tầm ảnh hưởng ở đội bóng, có một số liệu thống kê chỉ ra rằng khi không có MSN, chỉ có 4 người khác là có thể ghi bàn, trong khi con số này bên phía Real là 7 người. Một nhận định cho thấy Blaugrana hoàn toàn dựa vào bộ ba tấn công của họ.

Tuy nhiên, những con số thống kê vẫn chỉ mang tính tương đối. Hãy nhớ rằng ở mùa giải năm nay, rất ít khi người hâm mộ được chứng kiến MSN và BBC cùng sát cánh với nhau. Về phía đội bóng xứ Catalan, một phần là do siêu sao Lionel Messi thường xuyên vắng mặt vì chấn thương còn về phía BBC, cả Karim Benzema lẫn Gareth Bale đều gặp vấn đề về thể chất từ đầu mùa và chỉ mới thực sự trở lại trong thời gian gần đây.

90min

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top