Nhân vật

10:39 09/21/2015
Các công tố viên chưa khi nào bằng lòng với quyết định từ phía tòa án được đưa ra hồi tháng 10 năm ngoái đối với vụ việc của ngôi sao Paralympic - Oscar Pistorius, rằng anh này đã ngộ sát và chỉ phải lãnh án 5 năm tù giam. Theo tiết lộ, vụ việc của Pistorius sẽ được đưa ra tòa Tối cao để xử lại vào tháng 11 tới đây.
Tòa tối cao sẽ có 3 phương thức lựa chọn: từ chối kháng cáo của các công tố viên và kết luận của tòa sơ thẩm năm ngoái là đúng, hoặc xét xử lại, hoặc kết luận Pistorius đã phạm tội cố sát- nếu bằng chứng đầy đủ. Pistorius, 28 tuổi, hiện đang thụ án tại nhà tù trung tâm thủ đô Pretoria của Nam Phi. Anh còn khoảng 4 năm trong tù nữa và các luật sư của Pistorius rất hài lòng với kết quả đạt được tại phiên tòa hồi năm ngoái. Tại phiên tòa này, nữ thẩm phán Thokozile Masipa kết luận, Pistorius đã bắn nhiều phát súng trong lúc "tin rằng có kẻ đột nhập", và rằng anh này đã "dùng vũ lực quá mức cần thiết" nhưng có thể thông cảm do là người khuyết tật và khó tự vệ được như người bình thường. Tại hiện trường khi đó, bạn gái Pistorius và là nạn nhân bị chính Pistorius giết chết - Reeva Steenkamp bị dính 3 phát đạn vào đầu, thi thể ở trong phòng vệ sinh. Pistorius đã khẳng định, anh cho là có kẻ trộm đột nhập nên bắn xuyên qua cửa với mục đích cảnh cáo và tự vệ. Súng Pistorius sử dụng là súng trường hơi. Bà Masipa giải thích, phía công tố không thể chứng minh được Pistorius cố tình giết Steenkamp với vũ khí này nên tòa án không thể kết luận "người không chân nhanh nhất hành tinh" đã cố sát.
Pistorius mất cả hai chân từ khi mới 11 tháng tuổi. Bằng nỗ lực phi thường, anh không những là một VĐV giỏi mà còn từng giành HCV và lập kỷ lục thế giới ở nội dung chạy 400m và 4x100m tại Paralympic 2012. Tương lai với Pistorius rất tươi sáng nếu như anh không vướng vào nghi án bắn chết Steenkamp vì trục trặc tình cảm. Pistorius, gọi cho cảnh sát ngay sau khi gây án và khẳng định anh tưởng nhầm Steenkamp là kẻ trộm, bị phía người thân của cô gái 29 tuổi cho rằng anh ghen tuông và hẳn trong lúc tức giận vì những rạn nứt tình cảm với Steenkamp đã bắn chết cô này. Những nghi ngờ của gia đình Steenkamp không phải là không có lý.

Theo tiết lộ từ Samantha Taylor, một bạn gái cũ của Pistorius, VĐV này là một người rất nóng nảy và cực đoan. Samantha hẹn hò với Pistorius được 18 tháng thì chia tay bởi cô cảm thấy sợ hãi mỗi khi Pistorius nổi giận. "Anh ấy đã có lần bắt tôi ngồi trên chiếc Porsche và lái với tốc độ 200 dặm một giờ (tương đương trên 300km/h) để trừng phạt tôi tội đã gây lộn với anh ấy"- Samantha nói với tờ Mirror (Anh). Samantha từng bị Pistorius đánh thương tích, bị nhốt lại trong căn nhà của Pistorius vì làm anh này phật ý. "Tôi sợ anh ta có thể giết chết tôi bởi tôi biết anh ấy có súng"- Samantha nói. Giờ đây, Samantha - 20 tuổi, cảm thấy mình may mắn vì đã nhanh chóng rời bỏ Pistorius, nếu không, biết đâu chính cô mới là nạn nhân trong vụ án của Pistorius chứ không phải Steenkamp. Vụ việc của Pistorius sẽ được trở lại vào tháng 11 tới.
Mai Anh

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top