Nhân vật

09:47 12/31/2015
Công bố tháng 11-2015 của tạp chí Forbes cho thấy, Tiger Woods là VĐV U40 giàu nhất hiện nay. Anh kiếm được 1,88 tỉ USD kể từ khi khởi nghiệp năm 1996 và lọt vào tốp 40 người U40 giàu nhất thế giới năm 2015, điều mà chưa một VĐV nào làm được.
Dù đã đánh mất vị trí tay golf số 1 thế giới, Tiger Woods vẫn có thu nhập cao nhờ các hợp đồng quảng cáo, tài trợ khổng lồ thu về từ các công ty lớn. Riêng như Nike, công ty này vẫn trả Woods 20 triệu USD mỗi năm để quảng bá hình ảnh cho các sản phẩm của họ. Nike là nhà đầu tư trung thành và rộng lượng nhất khi tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác giữa hai bên từ khi Woods còn trẻ và sống hạnh phúc bên vợ - Elin Nordegen, cho tới nay. Nhãn hàng này đã cùng Woods vượt qua cơn sóng gió ầm ĩ và tai tiếng khi anh bị phát hiện ngoại tình và phải ly dị vợ.
Woods, bước qua tuổi 40 ngày hôm qua, 30-12. Trong bảng xếp hạng Forbes, anh đứng thứ 26, bằng với nhân vật trẻ nhất trong danh sách là Palmer Luckey (22 tuổi, người sáng lập ra công ty chế tạo kính thực tế ảo Oculus VR). Thời gian gần đây, các khoản thu của Woods sụt giảm nhiều do thành tích thi đấu sút kém, hình ảnh bị ảnh hưởng bởi đời sống cá nhân bê bối. Mặc dù vậy, là một tay golf có năng lực, có bảng thành tích "cự phách", Woods vẫn duy trì được vị thế của mình trong giới VĐV có thu nhập tốt, ít nhất là trong vài năm tới nữa.

Woods đang sở hữu 14 danh hiệu major, 79 danh hiệu PGA và 40 danh hiệu European Tour. Anh thừa nhận mắc chứng nghiện sex, vì vậy, việc giữ một mối quan hệ chung thủy là rất khó khăn. Elin, vợ anh, đã không thể vượt qua cảm giác bị phản bội nên buộc phải ly dị. Cô bồ của anh, Lindsey Vonn, cũng không giữ được cảm giác mới mẻ đối với Woods, khiến anh không dừng được việc tiếp tục đi "ăn vụng" trong thời gian cặp kè với Vonn. Những cuộc tình nóng bỏng liên tiếp khiến Woods cũng bị ảnh hưởng phong độ nhiều.
Dù golf là bộ môn có tính đối kháng về sức mạnh thuộc loại thấp, nhưng Woods vẫn hay mắc những chấn thương tệ cỡ một VĐV bóng đá hoặc bóng bầu dục. Người ta lý giải, rất có thể, đây chính là hậu quả từ những cuộc vui thâu đêm mà Woods say mê không kém gì môn golf đã làm nên tên tuổi cho anh.

MAI ANH

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top