Premier League

20:51 01/01/2016
Trong cuộc họp báo trước trận gặp Swansea, HLV Louis van Gaal đã cứng rắn cho biết ông có thể giải quyết những áp lực đang đè nặng lên United hiện nay khi họ phải trải qua chuỗi tám trận đấu không biết mùi chiên thắng.
 
Quỷ Đỏ có cuộc tiếp đón Swansea City trên sân Old Trafford thứ Bảy tới và HLV van Gaal phải đảm bảo một kết quả lạc quan tại vòng đấu này, đặc biệt là sau màn trình diễn đầy mạnh mẽ và áp đảo hoàn toàn từ các học trò của ông ở trận hoà không bàn thắng với ĐKVĐ Chelsea.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu tại Khu liên hợp luyện tập Aon vào ngày Giao Thừa, vị HLV đã điềm tĩnh khi nói về chiếc ghế của ông đang nằm trong tâm bão của giới truyền thông và ông cũng dành lời khen ngợi cho các CĐV của đội bóng dù phải trải qua những kết quả thất vọng.

“Tôi luôn luôn bắt tay vào công việc của mình,” ông trả lời. “Bạn phải làm những gì mình cần làm. Rất nhiều thành viên trong BHL đã đến và hỏi tôi rằng ‘tôi có thể giúp được gì hơn cho ông không hoặc bằng cách nào?’ Và tôi đã nói với họ ‘các bạn đang giúp tôi bằng cách làm những việc mà bạn cần phải làm và giải quyết nó càng hợp lý càng tốt.’ Tôi cảm thấy rất hài lòng.

Tôi trông chờ vào các cầu thủ của mình cũng sẽ làm được đièu tương tự. Đây không phải là CLB đầu tiên tôi dẫn dắt nhưng có thể sẽ là CLB cuối cùng như tôi đã từng nói, và đây cũng không phải là CLB đầu tiên mà tôi phải trải qua những thời điểm khó khăn. Tôi luôn gặp phải những khoảng thời gian như vậy trong mọi CLB mà mình quản lý nhưng tôi phải xác nhận rằng, những CĐV tuyệt vời nhất thì đang ở tại đây – Manchester United. Bởi vì trong những thời điểm khó khăn, khán giả vẫn liên tục ủng hộ cho các cầu thủ khi họ ra sân và điều đó còn trên cả tuyệt vời.”

Van Gaal được hỏi về việc ông tin rằng áp lực với United đang ngày càng giảm xuống, sau khi ông bày tỏ quan điểm trong thất bại trước Stoke City rằng các cầu thủ cần phải “dám mạnh dạn chơi bóng” trong những hoàn cảnh như lúc này. “Tôi không chắc chắn lắm bởi vì áp lực đôi lúc cũng do bạn tự cảm thấy và từ các cầu thủ khi họ phải thể hiện ở một lúc nào đó,” ông nói. “Họ phải cống hiến mọi thứ và điều đó luôn là khía cạnh khó khăn nhất trong trách nhiệm của các cầu thủ.

“Trong 90 phút thi đấu, bạn phải thể hiện và sẵn sàng đương đầu với những sự kháng cự đến từ đối thủ, dưới những áp lực đến từ không khí xung quanh và những áp lực do bạn tự đặt lên vai của chính mình. Bạn phải đối phó với điều đó. Chúng tôi chơi bóng dưới những áp lực nhưng vẫn giữ được phong cách mà đội bóng muốn thể hiện, đó hẳn là điều thật tuyệt vời.”

Manutd

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top