Sea Games 30

19:33 05/20/2022
Sau 5 ngày tranh tài, đội tuyển điền kinh đã có “mùa gặt bội thu” khi các tuyển thủ Việt Nam tiếp tục thống trị sân chơi SEA Games, giành 22 ngôi quán quân để tự hào hô vang “Việt Nam Thắng Vàng” trong cuộc đua của những nhà vô địch.

Trước ngày vào giải, điền kinh được chờ đợi là một trong những môn sẽ mang về nhiều HCV nhất cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 (ở kỳ trước chúng ta đã giành 16 HCV, đứng đầu Đông Nam Á). Mục tiêu của đội tuyển điền kinh Việt Nam là giành 15 – 17 HCV ở cuộc đua trên sân nhà, tiếp tục đứng số 1 môn điền kinh. Và các VĐV điền kinh Việt Nam trên đường chạy, hố nhảy,…đã làm người hâm mộ ngây ngất, họ dốc sức đến cùng để làm nên “Chiến thắng vàng cùng nhau” thực sự ấn tượng ở sân Mỹ Đình.
Đội tuyển điền kinh Việt Nam giành tới 22/47 HCV ở SEA Games 31

Điền kinh ở SEA Games 31 có 47 nội dung thi đấu, đoàn Việt Nam đã xuất sắc bội thu “cơn mưa vàng” khi giành được tới 22/47 HCV của đại hội, chiếm 47% tổng số huy chương môn thi này. Đây là thành tích tốt nhất từ trước đến nay của điền kinh Việt Nam ở SEA Games, vượt mục tiêu đặt ra ban đầu và nhiều khả năng là đoàn đóng góp nhiều HCV nhất cho đoàn thể thao Việt Nam tại sự kiện thể thao quan trọng nhất trên sân nhà năm nay.

Chiến thắng của điền kinh Việt Nam càng khiến các đối thủ tâm phục khẩu phục khi Thái Lan tham vọng đứng đầu đại hội, đã đưa đến nhiều VĐV nhập tịch để tranh đua với điền kinh Việt Nam, nhưng chung cuộc họ chỉ đứng thứ 2 với 12 HCV. Với 22 HCV, điền kinh Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp vượt qua Thái Lan để đứng đầu sân chơi khu vực.

Không chỉ về số lượng chứng tỏ điền kinh Việt Nam Thắng Vàng, các VĐV của chúng ta đã lập nhiều kỷ lục, giành những thành tích nổi bật, trong đó có những tấm HCV lần đầu tiên giành được ở SEA Games như HCV chạy marathon (nam) của Hoàng Nguyên Thanh, 7 môn phối hợp nữ của Nguyễn Linh Na, hay như cô gái người dân tộc Thái Lò Thị Hoàng với HCV ném lao xa 56,37m, phá kỷ lục cũ của SEA Games (55,97m).

Nhiều VĐV của điền kinh Việt Nam đã thi đấu xuất sắc như “cô gái hạt tiêu” Nguyễn Thị Oanh giành tới 3 HCV ở chạy 5000m, 1500m và 3000m vượt chướng ngại vật, “lão tướng” Nguyễn Văn Lai 36 tuổi lấy cả 2 HCV đường chạy 5000m và 10.000m, “bà mẹ bỉm sữa” Nguyễn Thị Huyền giành các HCV cá nhân và đồng đội ở đường chạy 400m…Không những thế, điền kinh Việt Nam còn giới thiệu một số gương mặt trẻ tiềm năng hứa hẹn đủ sức thay thế “các đàn anh, đàn chị” trong tương lai.

Con số 22 HCV đầy ấn tượng của đội tuyển điền kinh thực sự là bằng chứng thuyết phục hơn cả cho chiến tích “Việt Nam Thắng Vàng” sau những ngày tranh tài quyết liệt. Sự thành công của điền kinh Việt Nam đã chứng minh tài năng, nỗ lực, bản lĩnh của các VĐV nước nhà ở sân chơi khu vực, cho thấy hướng đi đúng đắn trong việc đầu tư vào những môn thể thao cơ bản của thi đấu Oympic để hướng tới mục tiêu “nhanh hơn, cao hơn, xa hơn” ở các đấu trường lớn.
Nguyễn Thị Huyền hay Quách Thị Lan đều trải qua kỳ đại hội khu vực đáng nhớ

Khép lại những ngày SEA Games 31 sôi động, hấp dẫn ở Mỹ Đình, các tuyển thủ điền kinh có được những ngày quây quần cùng người thân, bạn bè, họ nâng ly mừng đội điền kinh “Việt Nam Thắng Vàng”, hoặc chia vui với đồng nghiệp khi có được thành quả đầy tự hào “Chiến thắng vàng cùng nhau”.

Không còn xem thi đấu điền kinh, người hâm mộ vẫn còn nhiều môn thi khác để tiếp tục cổ vũ, hô vang “Việt Nam Thắng Vàng” tiếp thêm sức mạnh cho các đội tuyển khác đang dốc sức cho những ngày tranh tài còn lại của SEA Games 31.

Chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng” đồng hành cùng SEA Games 31 bởi nhãn hàng Bia Saigon, nhà tài trợ kim cương SEA Games 31, khởi xướng đang được đón nhận nhiều hơn. Hàng triệu fan cả nước cùng hô vang “Việt Nam Thắng Vàng” thể hiện tình yêu, sự cổ vũ với đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31, đặc biệt các đội tuyển bóng đá nữ, đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị đấu các trận chung kết tranh HCV với Thái Lan các ngày tới.

 
Theo (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Comment

(0) Comments

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top