Tuyển Quốc Gia

21:35 12/22/2015
Kể từ khi tập trung, các thành viên của U23 Việt Nam đã liên tục dính chấn thương với những mức độ khác nhau. Lý do cuối cùng cũng đã được xác định khi phần lớn là do các cầu thủ đã bị quá tải và nỗ lực quá sức.

Theo như tiết lộ của hậu vệ trái Mạnh Hùng vừa mới đây, lý do dẫn đến tình hình chấn thương nhiều đã có thể được giải đáp phần nào. Người ta đã từng đổ lỗi cho HLV Toshiya Miura luôn thúc ép các cầu thủ của mình luyện tập quá sức, điều này là không hề sai. Theo như Mạnh Hùng, ở U23 Việt Nam hiện tại hay trước đây, đã có luật bất thành văn là cầu thủ nào tập tốt, thi đấu tốt sẽ được sử dụng. Không có chỗ cho những người không nỗ lực cả trong tập luyện lẫn thi đấu.
 
Trả lời phỏng vấn báo giới, Mạnh Hùng cho biết: “Ở U23 Việt Nam hiện nay, sức cạnh tranh là rất lớn. Trong bóng đá luôn có sự cạnh tranh công bằng, những cầu thủ tập luyện tốt, thi đấu tốt sẽ được sử dụng, đó là luật bất thành văn của HLV Toshiya Miura. Tất cả cầu thủ đều phải nỗ lực hết mình mới mong có được một suất trong đội hình thi đấu”.

Mạnh Hùng cho biết: “Đã được gọi lên tuyển, chúng tôi đều khao khát thể hiện mình, thể hiện khả năng chuyên môn. Chúng tôi đều được HLV Miura trao cơ hội như nhau nên sự cạnh tranh là rất công bằng. Tuy nhiên điều đáng mừng là tất cả đều rất nỗ lực và tôi thích không khí cạnh tranh đó”.

Như vậy, sự quyết tâm khẳng định mình trong các buổi tập và sự nỗ lực quá sức dường như là nguyên nhân chính dẫn đến chấn thương của các cầu thủ. Nhưng cũng phải kể đến việc HLV Miura dường như vẫn không có ý định giảm cường độ tập luyện, vẫn đưa ra những yêu cầu rất cao và thúc ép các cầu thủ phải tập máu lửa và quyết tâm cao hơn cho dẫu chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là tới ngày lên đường sang Qatar.

Đây lẽ ra phải là thời điểm mà HLV Miura phải giảm tải cho các học trò để họ lấy lại thể lực và thoát khỏi sức ỳ. Nhưng thay vì làm điều được cho là hợp lý đó, HLV người Nhật vẫn tiếp tục nhồi nhét cho các học trò một khối lượng tập rất lớn. Theo thông tin mà báo chí đã đưa, sau buổi tập chiều qua, chứng kiến số lượng khá nhiều học trò phải chườm đá, HLV Miura đã rất thất vọng và quyết định giảm tải trong buổi tập ngày hôm nay với những bài tập nhẹ nhàng hơn.  
 
Ngày 26/12 tới, U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với CLB B.BD trước ngày lên đường sang Qatar, đây được đánh giá sẽ là một trận giao hữu chất lượng khi đội bóng chủ nhà rất mạnh và sở hữu dàn cầu thủ hết sức chất lượng. Đây sẽ là cơ hội để HLV Miura có thể rà soát lại lực lượng trước khi đưa ra quyết định loại 7 cầu thủ xuống còn 23 thành viên trước khi sang Qatar.

Theo Mạnh Hùng, đây sẽ là một trận đấu hay và bổ ích cho anh cùng đồng đội để có thể nhìn lại những điểm được và chưa được. “Trận đấu sắp tới với B.Bình Dương là rất quan trọng với chúng tôi. Trước đối thủ mạnh và có nhiều cầu thủ giỏi như vậy, chúng tôi sẽ nhìn thấy những thiếu sót của mình để rút kinh nghiệm và chuẩn bị tốt hơn cho VCK U23 châu Á sắp tới. Điều quan trọng lúc này là toàn đội đều đang rất hưng phấn và anh em đều thể hiện rõ quyết tâm”.

Hiện tại, U23 Việt Nam vẫn còn một số cầu thủ đang chấn thương và chưa thể tập bình thường trở lại là Tuấn Anh, Xuân Trường, Xuân Mạnh, Văn Thành, Minh Long, Văn Toàn, Đông Triều. Sau buổi tập mới đây, một số cầu thủ khác cũng bị đau và phải chườm đá. 
 
PHƯƠNG ANH

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top