Tuyển Quốc Gia

15:31 07/26/2019
FAT đã điều chỉnh lịch thi đấu tại Thai League 1 và 2 để cầu thủ có nhiều thời gian chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, nhưng ĐT Thái Lan vẫn gặp khó bởi lịch thi đấu của J.League.
 
Theo kế hoạch, đội tuyển Thái Lan sẽ tập trung từ ngày 25/8, để chuẩn bị cho trận tiếp đội tuyển Việt Nam trên sân nhà, tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á. Tuy nhiên, lịch tập trung đấy là đối với các cầu thủ đang thi đấu ở trong nước. Riêng những tuyển thủ Thái Lan thi đấu tại nước ngoài, họ sẽ không được tập trung sớm như vậy. Cụ thể, 3 ngôi sao hàng đầu của bóng đá đất Chùa Vàng hiện nay gồm “Messi Thái” Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan và Thitiphan Puangchan đang thi đấu tại giải J-League của Nhật buộc phải tập trung muộn.
DT Thai Lan gap kho vi lich thi dau tai J.League hinh anh
Chanathip Songkrasin chỉ có quãng thời gian 3 ngày để tập trung cùng ĐT Thái Lan
Cụ thể 3 trụ cột của ĐT Thái Lan sẽ cùng CLB chủ quản thi đấu vào ngày 31/8, sau trận đấu này các cầu thủ mới được phép trở về hội quân cùng đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Do đó, phải đến ngày 1 và 2/9, những cầu thủ vừa nêu mới có mặt bên cạnh các đồng đội ở đội bóng đất Chùa Vàng, và họ chỉ có 3 ngày chuẩn bị cho trận gặp đội tuyển Việt Nam. Đây là thông tin không vui với giới bóng đá Thái Lan, nhất là sau khi HLV Akira Nishino đã chỉ ra rằng 3 ngôi sao đang thi đấu ở Nhật Bản là những cầu thủ được ông kỳ vọng nhất trong đợt tập trung tới đây. Giới bóng đá Thái Lan lo ngại thời gian tập trung ngắn khiến cho thể lực của các ngôi sao nói trên bị ảnh hưởng.
 
Ngoài Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan và Thitiphan Puangchan, Thái Lan còn một trụ cột khác đang thi đấu ở nước ngoài, đó là thủ môn Kawin, cũng có khả năng tập trung muộn. Thậm chí, do đang chơi bóng nhà nghề ở Bỉ, nên thủ thành số 1 của đội tuyển Thái Lan hiện nay còn phải di chuyển quãng đường xa hơn các đồng đội đang thi đấu tại Nhật.  
 
Trước đó, để tạo điều kiện cho HLV Akira Nishino có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho trận “đại chiến” với đội tuyển Việt Nam, LĐBĐ Thái Lan (FAT) sẽ sắp xếp lại lịch cho một vòng đấu ở Thai League 1 và 2. Trao đổi với báo chí trong nước, Phó tổng thư ký Patit Supapong của FAT cho biết quyết định này được đưa ra theo kiến nghị của Nishino: “Tất cả các trận đấu của Thai League 1 và 2 dự kiến diễn ra vào ngày 21 tháng 8 nhưng sẽ được hoãn đến ngày 2 tháng 10. HLV Nishino đã lo lắng rằng một số CLB hàng đầu như True Bangkok United, Buriram United và Chiang Rai United phải chơi tới tám trận trong tháng 8, điều này có thể ảnh hưởng đến thể lực của các cầu thủ”, ông Patit cho hay.
 
Dũng Phương – thethaovietnam.vn

Comment

(1) Comments

Toàn lấy lý do khó kha7n ... để thua Việt nam cho đỡ ngượng hay sao? Tuyển Thái mạnh mà, số 1 từ xưa giờ có ai nói gì đâu.! cố lên vươn tầm thế giới cùng Việt nam nhé.

Send by: Nguyễn hoàng | on: 07/27/2019

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top