Sau chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam trước CLB Viettel, tân binh Nguyễn Trọng Long dành cho HLV Park Hang Seo những lời khen ngợi nhưng cũng khẳng định vị chiến lược gia người Hàn Quốc rất nghiêm khắc.
Tối ngày 24/7, đội tuyển U22 Việt Nam có trận đấu giao hữu kéo dài trong 3 hiệp với CLB Viettel ở trung tâm PVF. Ở trận đấu này, sau khởi đầu chậm chạp, U22 Việt Nam dần lấy lại thế trận và kết thúc trận đấu với chiến thắng chung cuộc 2-0. Những người lập công cho đoàn quân HLV Park Hang Seo ở trận đấu tối qua là Trọng Long và Tiến Đạt. Trong đó, Trọng Long là cái tên để lại nhiều ấn tượng nhất với bàn thắng đẹp mắt khai thông thế bế tắc cho U22 Việt Nam. Bàn thắng của Trọng Long xuất phát từ tình huống cầu thủ U22 Việt Nam nhận bóng từ đường chuyền nhanh của đồng đội, cầu thủ trẻ xứ Thanh tung cú dứt điểm trái phá làm tung mành lưới đối phương.
 |
U22 Việt Nam xuất hiện những gương mặt mới ghi điểm với HLV Park Hang Seo |
Trao đổi với báo chí sau chiến thắng của U22 Việt Nam, Trọng Long thừa nhận mình đã trải qua những quãng thời gian khó khăn trước khi ghi dấu ấn trong màu áo ĐT U22 Việt Nam ở lần tập trung này: “Tôi từng có quãng thời gian khó khăn. Trước khi lên hội quân cùng U19, tôi gặp chấn thương và đã bị đứt dây chằng buộc phải lên bàn phẫu thuật”.
Trọng Long hiện dang thuộc biên chế của CLB Phố Hiến thi đấu ở giải hạng nhất, cầu thủ trẻ xứ Thanh cho biết toàn đội đã tập theo chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Trải qua những trận đấu giao hữu, các cầu thủ sẽ dần hoàn thiện và thích nghi với chiến thuật của vị chiến lược gia người Hàn Quốc.
Chia sẻ về HLV Park Hang Seo, tuyển thủ U22 Việt Nam thừa nhận ông thầy người Hàn Quốc rấ nghiêm khắc trong công việc: “Trước trận đấu này, thầy Park đã căn dặn các cầu thủ cần phải cố gắng chơi hết mình và luôn lạc quan. Mặc dù bên ngoài sân, thầy luôn vẻ và hòa đồng nhưng trong công việc, thầy Park là người rất nghiêm túc". Trọng Long cho biết mình cảm thấy rất vinh dự khi được khoác chiếc áo số 19. Đây là số áo từng giúp Quang Hải ghi những dấu ấn trên đấu trường quốc tế gần hai năm qua.
Sau trận đấu với CLB Viettel, hôm nay, U22 Việt Nam sẽ giải tán, kết thúc đợt tập huấn kéo dài 3 ngày. Dự kiến vào tháng 8, đội tập trung trở lại để chuẩn bị cho SEA Games 30. Với việc nước chủ nhà Phillippines thông báo những trận đấu của môn bóng đá Nam được tổ chức trên mặt sân cỏ nhân tạo, chắc chắn trong những đợt tập trung tới của U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ có những sự thay đổi trong kế hoạch tập luyện để các học trò thích nghi với việc thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.
Đức Anh – thethaovietnam.vn