Tuyển Quốc Gia

21:05 12/18/2015
Có một chút gì đó đã thay đổi trong suy nghĩ và trong tư duy tuyển quân của HLV Toshiya Miura khi ông đang hướng khá nhiều về phía HAGL.
Sau khi không thể có được sự phục vụ của trung vệ trẻ Trọng Đại vì chấn thương nặng và phải trở về CLB, HLV Miura đã gây bất ngờ khi quyết định triệu tập bổ sung hậu vệ Văn Thanh của HAGL. Chưa nói đến chuyện cầu thủ này có xứng đáng hay không, bất ngờ nằm ở chỗ thay vì tăng cường trung vệ như dự đoán, HLV người Nhật lại quyết định bổ sung một cầu thủ chạy cánh.

Trở lại với chuyện có xứng hay không và tại sao lại là hậu vệ biên chứ không phải một trung vệ thay thế đúng chỗ của Trọng Đại, thực ra đó là quyết định hoàn toàn có thể hiểu được. Nhớ lại trận giao hữu với Cerezo Osaka một ngày trước có thể khẳng định rằng vị trí trung vệ của U23 Việt Nam rõ ràng đã không quá đáng lo và cũng không còn thiếu nữa.

Ở trận đấu đó, Tiến Dũng và Hoàng Lâm không thi đấu vì bị đau nhẹ nhưng trong tay HLV Miura đã có một trung vệ thay thế đủ tốt là Thanh Hiền. Vị trí chính thức của cầu thủ người Đồng Tháp này là hậu vệ cánh phải nhưng rõ ràng với kỹ năng phòng ngự nổi bật, kinh nghiệm, bản lĩnh và chiều cao tốt cùng lối chơi lý lợm, anh đã chơi trung vệ khá hay. Tốc độ và tư duy tấn công khi có bóng của Thanh Hiền rõ ràng là sự bổ sung rất tốt cho một Duy Khánh mạnh hơn trong phòng ngự.
 
Khi mà những Tiến Dũng, Hoàng Lâm trở lại, thêm một Nam Anh đã chơi khá tốt và hòa nhập nhanh sau khi được gọi bổ sung khiến vị trí trung vệ trở nên có rất nhiều sự lựa chọn. Đó chắc chắn là lý do khiến HLV Miura quyết định gọi bổ sung một cầu thủ chạy cánh và có lẽ không có sự lựa chọn nào tốt hơn Văn Thanh ở thời điểm hiện tại, một cầu thủ rất đa năng và sở hữu nhiều điểm nổi bật.    

Những người hâm mộ HAGL và bóng đá trẻ Việt Nam hẳn không còn lạ gì Văn Thanh, gương mặt đã chơi rất nổi bật trong màu áo HAGL tại vị trí hậu vệ cánh trái ở V-League mùa trước và trong màu áo U21 HAGL tại giải U21 quốc tế vừa qua. Văn Thanh tuy không có được thể hình tốt nhưng bù lại, cầu thủ người Hải Dương này lai sở hữu lối chơi rất toàn diện, công thủ đều tốt nhờ tốc độ và kỹ thuật vượt trội. Phòng ngự ổn, tấn công rất mạnh với những pha đi bóng khéo léo ở cả hai biên, có thể chơi tốt cả hai chân và đặc biệt mạnh ở những cú sút xa.

Sự có mặt của Văn Thanh chắc chắn sẽ giúp cho hai cánh của U23 Việt Nam không còn quá đáng lo, đặc biệt là bên cánh phải khi Tấn Tài đang bị đau nhẹ sau trận đấu với Cerezo Osaka. Tấn Tài mạnh về phòng ngự và vị trí chính thức xem ra khó thoát khỏi tay cầu thủ này. Nhưng khi cần đẩy mạnh và đa dạng hóa các miếng tấn công, Văn Thanh sẽ là một sự lựa chọn ấn tượng hơn.

Điều quan trọng là Văn Thanh là một thành viên của HAGL và từ lâu đã thiết lập được sự ăn ý với những đồng đội ở CLB này hiện đang trong màu áo U23 như Xuân Trường, Hồng Duy, Tuấn Anh hay cả với Văn Toàn và Công Phượng. Những pha lên tham gia tấn công và chơi đập nhả tốt dọc biên của Văn Thanh chắc chắn sẽ mang đến những sự lựa chọn mới cho U23 Việt Nam. 

Tính tổng cộng cho đến thời điểm này, đang có tới 8 cầu thủ của HAGL trong màu áo U23 Việt Nam gồm thủ môn Văn Tiến, các hậu vệ Đông Triều, Văn Thanh, tiền vệ Xuân Trường, Tuấn Anh, Hồng Duy, tiền đạo Văn Toàn, Công Phượng. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam có thể kỳ vọng sẽ được thấy một U23 hoàn toàn mới với lối chơi mềm mại hơn, ăn ý và có nét hơn trong thời gian tới.

PHƯƠNG ANH
 

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top