Dù thi đấu đầy nỗ lực nhưng U23 Việt Nam không thể đòi được món nợ cho thất bại 0-4 trước JFL Selection cách đây 2 ngày. Trái lại, thầy trò HLV Miura tiếp tục thất thủ với tỷ số 0-1 trong trận tái ngộ giữa hai đội chiều nay.
Trong trận đấu chiều nay, đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục không có lực lượng mạnh nhất khi có tới 8 cầu thủ đang gặp chấn thương gồm Hoàng Lâm, Hồng Duy, Duy Mạnh, Văn Tiến, Xuân Mạnh, Tuấn Anh, Minh Long, Thanh Bình.
 |
U23 Việt Nam tiếp tục gục ngã trước đội bóng hạng 4 Nhật Bản |
HLV Miura tiếp tục có sự xáo trộn đội hình của U23 Việt Nam ở trận đấu chiều nay. Trong đó tiền đạo Công Phượng không có tên trong danh sách đôi hình xuất phát. U23 Việt Nam thi đấu với hai tiền đạo là Tuấn Tài và Văn Toàn. Trong khi đó cặp tiền vệ trung tâm là Xuân Trường và Đông Triều - đây là cặp đôi cầu thủ trẻ của HAGL.
Khác với trận đấu cách đây 2 ngày, ở cuộc tái ngộ ngày hôm nay hàng phòng ngự của U23 Việt Nam đã thi đấu tự tin và chặt chẽ hơn. Cặp đôi tiền vệ trung tâm Xuân Trường - Đông Triều đã liên tục di chuyển để che chắn cho bộ tứ vệ. Điều này khiến cho các cầu thủ bên phía JFL Selection gặp nhiều khó khăn trong nỗ lực tiếp cận thủ môn Minh Hoàng.
Sau 30 phút đầu thi đấu chắc chắn, HLV Miura đã có một loạt sự thay đổi người khi Công Phượng, Duy Khánh, Hữu Dũng được tung vào sân thay Đông Triều, Tuấn Tài và Lâm Ti Phông.
Tương tự trận đấu lượt đi U23 Việt Nam vẫn đang chủ yếu triển khai tấn công từ những tình huống chuyền dài vượt tuyến. Khác với trận "lượt đi", những pha xuống biên của các tiền vệ cánh tỏ ra mượt mà hơn trong trận đấu này. Tuy nhiên, dù thi đấu rất nỗ lực nhưng hai đội kết thúc hiệp thi đấu thứ nhất mà không có bàn thắng nào được ghi.
Ngay đầu hiệp hai, HLV Miura tiếp tục có sự thử nghiệm về đội hình khi lần lượt Văn Dũng, Tấn Tài, Trọng Đại được tung vào sân thay Mạnh Hùng, Tiến Dũng và Đức Huy. Dù có sự thay đổi hàng loạt trong đội hình nhưng U23 Việt Nam vẫn giữ được thế trận, hạn chế được những tình huống nguy hiểm do các chân sút bên phía JFL Selection tạo ra.
Đến phút 61, HLV Miura tiếp tục có sự thay đổi về đội hình thi đấu khi lần lượt Đức Huy, Đông Triều, Tuấn Tài vào sân thay Xuân Trường, Văn Toàn và Lâm Ti Phông. 3 phút sau đó, vị chiến lược gia người Nhật có sự thay đổi người bất đắc dĩ khi Trọng Đại dính chấn thương rời sân. Người được tung vào là trung vệ Tiến Dũng.
U23 Việt Nam đã chủ động tổ chức phòng ngự chặt chẽ bên phần sân nhà. Điều này khiến cho mọi nỗ lực căng ngang và chồng biên của đội khách đều bị hóa giải dễ dàng. Tuy nhiên, cũng do thi đấu với một đội hình thấp, nên trong hiệp hai U23 Việt Nam không tạo được nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành của thủ môn Schneider Junnosuke.
Khi các fan hâm mộ có mặt ở sân Hàng Đẫy nghĩ về một trận hòa cho Công Phượng cùng các đồng đội ở trận đấu này thì phút 78, sau một pha phối hợp ở khu vực trung lộ, tiền vệ Sugai Shinya có cú dứt điểm đầy kỹ thuật ở ngay trước vòng cấm đưa bóng vào góc bên trái của thủ thành Minh Hoàng. Dù thủ thành của U23 Việt Nam rất nỗ lực nhưng cũng không thể cứu đội nhà khỏi bàn thua.
Sau khi để thủng lưới, U23 Việt Nam đẩy cao đội hình tấn công tìm kiếm bàn thắng cân bằng tỷ số. Dù HLV Miura cũng đã tung Tiến Dũng vào sân thay vị trí của Thanh Hiền, nhưng những nỗ lực tìm kiếm bàn thắng của U23 Việt Nam đã không thành công. Trận đấu khép lại với chiến thắng 1-0 cho đội bóng hạng 4 của Nhật Bản.
Như vậy, với trận thua này, U23 Việt Nam đã không thể đòi được món nợ cho thất bại 0-4 ở trận đấu lượt đi. Nhưng trận đấu hôm nay có thể thấy các học trò của HLV Miura đã có những sự tiến bộ nhất định trong khả năng kiểm soát bóng và hạn chế những tình huống nguy hiểm của đối phương gây ra. Đây là những tín hiệu tích cực cho quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016 sắp tới.
Đội hình xuất phát của hai đội:
U23 Việt Nam: Minh Hoàng, Thanh Hiền, Duy Khánh, Tiến Dũng, Mạnh Hùng, Đức Huy, Xuân Trường, Đông Triều, Ti Phông, Tuấn Tài, Văn Toàn.
JFL Selection: Schneider Junnosuke, Tsuyoshi, Yamada Yuya, Uchino Yuta, Hosomi Ryo, Sudo Takafumi, Sugai Shinya, Tomita Yuya, Suzuki Yuya, Ozaki Eichiro, Ogihara Kenta.
Hồng Duy sẽ đầu quân cho New England Revolution của Mỹ?
Đại diện của CLB HAGL đã có phát ngôn chính thức về việc Hồng Duy sẽ chuyển đến đầu quân cho CLB New England Revolution của Mỹ.
Cựu danh thủ Dwight Yorke tạo dáng với fan hâm mộ tại Hà Nội
Cựu danh thủ, đại sứ của Man United, Dwight Yorke rất thân thiện chụp ảnh lưu niệm với các fan hâm mộ trong một sự kiện tổ chức tại Hà Nội sáng nay.
Cựu danh thủ Dwight Yorke sẽ giao lưu với fan hâm mộ tại Lào Cai
Cựu danh thủ của Man United, Dwight Yorke cho biết rất vui mừng khi lần thứ 5 trở lại Việt Nam.
Đội bóng Becamex Bình Dương: Còn nhiều việc phải làm!
Ngày 16-12 tới, đội bóng Becamex Bình Dương (B.BD) sẽ tập trung trở lại chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ 2 danh hiệu vô địch mà họ đang nắm giữ là V-League và...
Tuấn Anh háo hức đối đầu với Công Phượng trên đất Nhật
Trong bài trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, tiền vệ Tuấn Anh thừa nhận rất háo hức được đối đầu với Công Phượng tại J.League 2.
B.Bình Dương mang lực lượng mạnh nhất tham dự ASEAN Tour 2016
Đại diện của B.Bình Dương khẳng định đương kim vô địch V-League 2015 sẽ mang lực lượng mạnh nhất tham dự ASEAN Tour 2016.
Lộ người đứng sau thương vụ đưa Công Phượng, Tuấn Anh sang Nhật
Thông tin Công Phượng, Tuấn Anh sang Nhật thi đấu đang thu hút sự chú ý của giới truyền thông trong nước.
Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai tấp nập “Đông du”
Những ngày gần đây, thông tin các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) xuất ngoại chơi bóng liên tục được truyền thông nước nhà đăng tải: sau khi Công Phượng ký...
U.23 Việt Nam – JFL Selection 0-4: Học một sàng khôn
Thua JFL Selection (Nhật Bản) không phải là điều quá bất ngờ, kể cả là thua đậm đến 0-4. Có quá nhiều thứ mà các học trò Miura có thể học hỏi từ đội bóng hạng...
FLC Thanh Hóa chiêu mộ thành công thủ môn U23 Việt Nam
FLC Thanh Hóa vừa đạt được thỏa thuận chiêu mộ 3 cầu thủ của lò đào tạo PVF trong đó có thủ môn Thanh Tuấn đang tập trung cùng U23 Việt Nam.
Thiếu quân, HLV Miura tập cùng học trò
Do U23 Việt Nam chưa có đủ lực lượng, HLV Miura đã tham gia tập luyện cùng với các học trò ở buổi tập sáng nay.
Công Phượng giới thiệu kiểu tóc mới trước trận tái ngộ JFL Selection
Trong buổi tập sáng nay của U23 Việt Nam, tiền đạo Công Phượng đã giới thiệu một kiểu tóc hoàn toàn mới.
HLV Miura triệu tập thêm trung vệ từng 3 lần mổ đầu gối
Trưa nay (13/12), HLV Miura đã quyết định triệu tập trung vệ Nguyễn Nam Anh của Hà Nội T&T bổ sung lực lượng cho đội tuyển U23 Việt Nam.
Vừa ra mắt, CLB Long An đã có tài trợ khủng
Sau một thời gian chuẩn bị, CLB Long An đã chính thức ra mắt ngày 12/12 cùng với sự ra đời của Công ty CP phát triển BĐ Long An.
Người của HAGL nói về bản hợp đồng với Lee Nguyễn
Người đại diện của HAGL đã có những phát biểu chính thức về thông tin đội bóng phố Núi có thể tái ngộ với Lee Nguyễn.
Tuấn Anh kịp bình phục chấn thương để dự VCK U23 châu Á
Theo HLV Miura, trường hợp chấn thương của Tuấn Anh cần 2-3 tuần nghỉ ngơi và vẫn kịp dự VCK U23 châu Á.
Hậu vệ Dương Văn Khoa chia tay đội tuyển U23 Việt Nam
Sau Huy Toàn, Ngọc Thắng, hậu vệ Dương Văn Khoa là cái tên tiếp theo phải nói lời chia tay với tuyển U23 Việt Nam bởi chấn thương.
Đức Văn