Bóng đá Anh

14:01 03/26/2015

Đội bóng ấy giống như một gia đình bởi mối quan hệ giữa những cầu thủ U19 của học viện HAGL với ông chủ ở đó giống như cha và con. Ngồi ở Hàm Rồng, ông chủ - bầu Đức bảo những đứa con nuôi của ông sẽ mang về cho Việt Nam tấm HCV SEA Games.

Giấc mơ từ Hàm Rồng

 Lên Hàm Rồng thăm Học viện bóng đá HA.GL - Arsenal JMG của bầu Đức dễ mang lại sự thích thú. Đó chẳng khác nào một địa điểm du lịch, hạ tầng hoành tráng, quang cảnh trong xanh, yên bình, tình người ấm áp… Nhưng ngạc nhiên hơn cả, vẫn là cảnh những cầu thủ đã và đang gắn bó cả tuổi niên thiếu của họ bên trong Học viện đều gọi người đứng đầu tập đoàn HA.GL với cái tên thân mật “ba Đức”.

“Ba Đức” bình dị và có phần “bụi bặm”, điều ai cũng thấy rõ mỗi lần được gặp trực tiếp, hoặc nhìn thấy ông xuất hiện trên truyền hình với tư cách ông bầu bóng đá: “Quần Jean, áo sơ mi đóng thùng, khoác tấm áo da không cài khóa bên ngoài, hai tay luôn đút túi quần, bước đi khệnh khạng, giọng nói trầm khàn, dứt khoát”.

Tác giả bài viết và bầu Đức tại sân Pleiku

Và cũng như vẻ ngoài bình dị, tình cảm ông dành cho người hâm mộ, những đứa trẻ trong Học viện do ông nuôi nấng, chăm bẵm luôn rất đặc biệt, nói hóm hỉnh hơn là “dị”. Hình ảnh ông tay bắt mặt mừng, ôm chầm lấy Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… sau trận đấu, hay đích thân xuống tận đường pitch mời người già, em nhỏ lên khán đài xem HA.GL và Sanna Khánh Hòa BVN thi đấu khiến ai nấy đều xúc động.

Là một doanh nhân, thời gian với ông luôn rất bận bịu, song với bóng đá, với đội bóng HA.GL ông luôn dành sự ưu ái, đầu tư lớn. Việc hy sinh 5 ha cao su để xây Học viện, bắt tay với câu lạc bộ Arsenal để đào tạo cầu thủ trẻ, kiên nhẫn, chờ đợi đến ngày hái quả, là quyết định rất sáng suốt của ông.

Thành công của Học viện bóng đá HA.GL – Arsenal JMG đã tác động mạnh đến nền bóng đá nước nhà, giải cứu niềm tin cho người hâm mộ. Bóng đá Việt Nam đang mơ vực dậy từ những gì đang diễn ra ở Hàm Rồng. Các ông bầu của các đội bóng khác bắt đầu nhận ra, và thay đổi chiến lược phát triển bóng đá của mình. Đó cũng là dấu ấn đậm nét nhất trong năm 2014 của bầu Đức (như chính ông thừa nhận), dấu ấn của một tầm nhìn xa trong rộng,  cho dù nó có mang hơi hướng kinh doanh trong ấy đi chăng nữa.

Thế nhưng…“Dù thành công thế nào, vĩ đại ở bất kỳ lĩnh vực nào, trong mắt những đứa trẻ lớn lên trong Học viện bóng đá HA.GL – Arsenal JMG như tôi, Chủ tịch đội bóng vẫn mãi sẽ là “ba Đức” kính quý” – Nguyễn Công Phượng, thành viên khóa 1 Học viện bóng đá HA.GL – Arsenal JMG khẳng định.

“Con tôi chúng sẽ vô địch SEA Games”

 Những đứa trẻ nhà bầu Đức gọi ông là “ba Đức”, và trong cuộc trả lời phỏng vấn của chúng tôi, bầu Đức cũng nhận mình là “ba nuôi của bọn nhỏ”. Vì là ba con nên chẳng có gì ngạc nhiên khi bầu Đức luôn dành sự chăm bẵm tốt nhất có thể để Công Phượng cùng đồng đội, cầu thủ nhí ở các khóa tiếp theo phát triển một cách toàn diện.

HA.GL tham dự V-League 2015 với thành phần nồng cốt là các cầu thủ xuất thân từ Học viện HA.GL – Arsenal JMG

Nói về điều này, bầu Đức không ngại khoe: “Nếu một lần đặt chân lên Học viện bạn sẽ thấy rõ vì sao các tài năng HA.GL – Arsenal JMG được như ngày hôm nay. Ngoài hệ thống sân tập chất lượng, gồm cả sân cỏ tự nhiên lẫn sân nhân tạo; phòng tập gym đạt tiêu chuẩn cao; nhà ăn, phòng  ngủ, thư viện sang trọng, sạch đẹp, còn có cả giảng đường Đại học Thể dục Thể thao TPHCM nằm trong khuôn viên Học viện để các cầu thủ yên tâm vừa đá bóng, vừa đèn sách”.

“Các mô hình đào tạo bóng đá trẻ trên thế giới cùng lắm cũng chỉ đầu tư như vậy thôi, còn ở Việt Nam chắc chắn không có một nơi nào được như Học viện HA.GL- Arsenal JMG của tôi”.

 “Bao nhiêu tâm huyết đổ vào, tôi hy vọng khi những đứa con của tôi khôn lớn, đủ lông đủ cánh, tụi nó sẽ mang vinh quang về cho bóng đá nước nhà, giúp tôi thỏa mãn đam mê, và trở thành người đầu tiên ở Việt Nam kết hợp thành công giữa kinh doanh với bóng đá”.

 Thực tế, sau 8 năm mở Học viện, những đứa con của bầu Đức ngay lập tức chinh phục được tình yêu của người hâm mộ. Và với những gì trải qua trong năm Giáp Ngọ 2014, ông bầu cá tính này có quyền ước ao, kỳ vọng sang năm mới Ất Mùi 2015 những đứa con nuôi của mình sẽ làm nên chuyện lớn.

 Ông chia sẻ: “Với nền tảng 8 năm trời được rèn luyện bài bản ở Học viện, với những gì thể hiện trong năm bản lề 2014, tôi mong ước sang năm mới Ất Mùi, các con nuôi của tôi sẽ làm được nhiều điều hơn nữa cho HA.GL và cho cả bóng đá Việt Nam.

Vô địch V-League thì cần thêm chút thời gian, nhưng giải cơn khát vô địch môn bóng đá nam SEA Games của người hâm mộ, tôi đặt hy vọng Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh,… sẽ làm được.

Nhân dịp năm mới tôi chỉ có ước mơ như vậy thôi, nhưng đó là ước mơ được ấp ủ qua 8 cái Tết, khi tóc tôi vẫn còn xanh, còn bây giờ nó đã lấm tấm hoa râm rồi”.

Lê Tâm

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top