V-League

11:00 12/28/2015
Chuẩn bị cho mùa giải V.League thứ hai, đội bóng đá XSKT Cần Thơ đang có nhiều thay đổi về lực lượng cầu thủ, ban huấn luyện và lãnh đạo CLB, với mục đích chủ yếu là mang lại sinh khí mới, lôi kéo khán giả trở lại khán đài.

 Hội Cổ động viên lâm thời Cần Thơ khá đông ở những trận đầu mùa giải 2015, nhưng vẫn quá ít trên góc khán đài B sân Cần Thơ.
Đầu mùa giải V.League 2015, người hâm mộ bóng đá Cần Thơ đã rất háo hức chờ đợi màn trình diễn của đội bóng XSKT Cần Thơ khi lần đầu tiên có ở mặt sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam, nhưng họ đã thất vọng. Phong độ nghèo nàn của thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đã làm tắt lịm ngọn lửa đam mê của các tín đồ túc cầu giáo Cần Thơ, vốn đã quá ít so với sức chứa hơn 40 ngàn chỗ ngồi của sân vận động lớn nhất nhì cả nước. Theo thống kê chưa đầy đủ, những trận đầu mùa giải, khoảng hơn 7-8 ngàn người đến sân Cần Thơ và đông nhất là trận đón tiếp Hoàng Anh Gia Lai với hơn chục ngàn người. Còn lại, càng về cuối giải, số khán giả càng giảm. Những cổ động viên trung thành cũng rơi rụng dần, đến nỗi góc sân dành cho Hội Cổ động viên lâm thời chỉ còn lác đác những người làm nhiệm vụ đánh trống, vẫy cờ. Có những trận đấu, đội Cần Thơ thua dưới sân cỏ, cổ động viên đội nhà cũng "lép vế" trên khán đài khi âm thanh cổ động chỉ vang lên từ khán đài D, nơi dành cho cổ động viên đội khách.
 
Một mùa giải đã qua, đội XSKT Cần Thơ rút ra nhiều bài học để tổ chức lại Hội Cổ động viên một cách chu đáo. Mới đây, ông Trần Minh Tâm, Chủ tịch CLB bóng đá Cần Thơ, họp với Ban vận động Hội Cổ động viên Cần Thơ để thống nhất kế hoạch tổ chức Đại hội Hội Cổ động viên. Ông Tâm cho biết: "Một trong những hoạt động cần thiết của đội bóng chuyên nghiệp là có Hội Cổ động viên mạnh. Đây là "cầu thủ thứ mười hai", góp phần vào thành công chung của đội bóng. Bóng đá phải phục vụ quần chúng, phục vụ người dân, kéo được khán giả đến sân mới gọi là thành công". Tuy nhiên, ông Tâm cũng cho rằng trong bối cảnh bóng đá Việt Nam hiện nay, để khán giả trở lại sân là vấn đề không đơn giản. Một đội bóng thành công, có lối chơi đẹp mắt, tạo được bản sắc như Hoàng Anh Gia Lai mới mong tìm được số đông người ủng hộ. Còn những đội bóng xây dựng lực lượng "vay mượn" từ bên ngoài như Becamex Bình Dương hay Hà Nội T&T dẫu thành công về mặt thành tích, nhưng chưa thể giải quyết được bài toán khán giả. Bóng đá Cần Thơ cũng đang trong tình cảnh "vay mượn" cầu thủ và còn khá mới ở sân chơi V.League, chưa có bản sắc riêng, sẽ rất khó thu hút người hâm mộ đến sân.

Thế nên, ông Tâm xác định một trong những nhiệm vụ cần thiết hiện nay của bóng đá Cần Thơ là thành lập Hội Cổ động viên chính thức sau nhiều năm "thai nghén". Tuy chưa có những điều kiện thuận lợi về mặt tài chính (chưa có nhà tài trợ cho Hội Cổ động viên) hay truyền thống của đội bóng (như Sông Lam Nghệ An, Thanh Hóa có đông người ủng hộ), nhưng ở Cần Thơ vẫn có những người không quản mưa nắng theo dõi từng trận đấu của đội XSKT Cần Thơ nhiều năm qua. Họ luôn mang theo niềm đam mê và cảm xúc mãnh liệt cùng đội bóng, như chia sẻ rất chân tình của một cổ động viên lớn tuổi ở Ô Môn: "Dù mưa hay nắng, tôi cũng đến sân xem đội ở mùa giải vừa rồi. Con cháu thì ủng hộ, cầu thủ ở đâu không cần biết miễn thi đấu hết sức vì Cần Thơ là tui ủng hộ hết mình".

Để khôi phục lại niềm tin của người hâm mộ bóng đá Cần Thơ, ngoài những nỗ lực của CLB, đội bóng, Hội Cổ động viên được xem là động lực, "mồi lửa" cho khán đài. Với những người có chung niềm đam mê trái bóng tròn, hy vọng khi Hội Cổ động viên bóng đá Cần Thơ được thành lập, sẽ thật sự mạnh trong việc tổ chức các hoạt động lẫn hình thức cổ vũ trên sân bóng.
CLB XSKT Cần Thơ thay đổi toàn bộ ban lãnh đạo
Với những quyết định vừa được đưa ra, CLB XSKT Cần Thơ sẽ thay đổi toàn bộ ban lãnh đạo ở mùa giải V-League 2016.
XSKT Cần Thơ chi đậm chiêu mộ Vua phá lưới của V-League 2015
Để có chữ ký của vua phá lưới V-League 2015, Patiyo Tamwbe, CLB XSKT Cần Thơ sẽ phải chi ra số tiền không dưới 150.000 USD/năm
Đội XSKT Cần Thơ “chốt” danh sách dự V.League 2016
Đầu tuần này, đội bóng đá XSKT Cần Thơ đã rời đại bản doanh để đi tập huấn tại Phú Quốc. Theo HLV trưởng Nguyễn Thanh Danh, đây là đợt nhồi thể lực quan trọng...
CLB XSKT Cần Thơ: Lưu luyến...
Ở giai đoạn chuẩn bị nhân sự cho mùa giải mới V.League 2016 của CLB XSKT Cần Thơ, người hâm mộ Tây Đô một lần nữa chứng kiến những cuộc chia tay chóng vánh....
Xung quanh vụ 2 cầu thủ kiện CLB XSKT Cần Thơ: Chưa đạt được thỏa thuận
Sáng qua, 10-11, sau khi làm việc với lãnh đạo đội XSKT Cần Thơ, cầu thủ Đức Linh bất ngờ tung tin trên mạng xã hội là mình bị nhốt tại Công ty XSKT Cần Thơ....
Văn Thắng chính thức rời XSKT Cần Thơ
Cuối cùng thì tiền đạo nỗi xuất sắc nhất mùa giải trước của V-League là Lê Văn Thắng cũng đã xác nhận việc rời CLB XSKT Cần Thơ chỉ sau một mùa giải gắn bó.
Đơn phương cắt hợp đồng, XSKT Cần Thơ đền nặng
Vụ tranh cãi và kiện tung giữa CLB XSKT Cần Thơ và 2 cầu thủ Đức Linh, Ngọc Điểu cuối cùng cũng đã có kết quả với phần thua thuộc về đội bóng Tây Đô.
Thanh Diệp đầu quân cho XSKT Cần Thơ
Thủ môn Nguyễn Thanh Diệp đã chính thức rời Đồng Nai để chuyển sang đầu quân cho đội bóng mới XSKT Cần Thơ.


NGUYỄN MINH (CTO)

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top