V-League

14:53 12/17/2015
Sân chơi V-League giờ không chỉ còn là mảnh đất riêng của những cầu thủ sao số, ngoại binh mà còn là sân chơi của những cầu thủ có tuổi đời còn rất trẻ. Mùa giải trước, HAGL trình làng 1 lứa trẻ tài năng, mùa này tới lượt lò PVF.
Mùa bóng 2015, HAGL đã gây bất ngờ khi thanh lý gần như toàn bộ đội hình chính của mùa giải trước đó để nhường sân cho lứa trẻ chưa quá 20 tuổi. Họ là đội có tuổi đời trẻ nhất giải và có số lượng cầu thủ trẻ thi đấu mỗi trận đông nhất. Những cái tên vừa gây ấn tượng từ lứa U19 như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy hay Văn Toàn, Thanh Hậu… tất cả đều được tạo cơ hội thi đấu cho đội 1 của HAGL tại V-League.
Các ngôi sao trẻ của HAGL đã sóm có cơ hội thử lửa ở V-League
Mặc dù ai cũng có thể sớm đoán được sự liều lĩnh đó của bầu Đức khó có thể đi tới thành công cho đội bóng phố núi nhưng dàn sao trẻ ấy vẫn tạo được một sức hấp dẫn lớn với người hâm mộ bởi lối chơi ít toan tính, cống hiến và đá đẹp. Chính lối chơi đẹp đó cộng với các mác tuyển U19 Việt Nam đã khiến họ đi đến đâu là sân đông tới đấy, CĐV dù tiếc khi HAGL thua nhưng vẫn quan tâm và vẫn thấy thích cách các cầu thủ trẻ của đội bóng phố núi tìm đường khẳng định mình và làm nên cuộc đào thoát ngoạn mục khỏi nguy cơ xuống hạng ở cuối mùa.

Lứa U19 kế cận chỉ còn lại 1 – 2 cầu thủ của HAGL và có thể coi nòng cốt là thuộc về lò PVF. Có hàng loạt cầu thủ của lò đào tạo này được HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập lên đội tuyển U19 quốc gia chuẩn bị cho giải VĐ U19 ĐNÁ và tiếp theo đó là vòng loại U19 châu Á. Với sự tỏa sáng của những cái tên từ lò PVF như Hà Đức Chinh, Mạc Đức Việt Anh, Lâm Thuận, Bùi Tiến Dụng, Trương Văn Thái Quý, Phạm Trọng Hóa đã giúp U19 Việt Nam giành ngôi á quân ĐNA và giành vé dự VCK U19 châu Á một cách đầy thuyết phục.

Thành công ấy đã giúp các ngôi sao trẻ của lò PVF được hàng loạt đội bóng mạnh ở V-League để mắt tới, đánh tiếng và lao vào hỏi mượn. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, có tới cả chục ngôi sao trẻ của PVF đã tìm được bến đậu cho mình và đó đều là các CLB danh giá ở giải đấu số 1 Việt Nam.

Theo đó, có tới 6 cầu thủ của PVF là Hà Đức Chinh, Mạc Đức Việt Anh, Lâm Thuận, Bùi Tiến Dụng, Trương Văn Thái Quý sẽ khoác áo Than QN ở mùa giải tới. Đây là một vụ chuyển nhượng theo diện hợp tác làm bóng đá trẻ giữa đội bóng đất mỏ và lò PVF. Những cầu thủ trẻ này đều đã được Than QN cho thử sức ở giải BTV Cup vừa qua ở Bình Dương.
Những cầu thủ của PVF rồi cũng sẽ tràn đầy hy vọng theo bước đàn anh tỏa sáng ở sân chơi lớn nhất Việt Nam
Không đến Than QN, có 3 cầu thủ khác của lò PVF là Đỗ Thanh Thịnh, Phạm Trọng Hóa, Ngô Tùng Quốc lại chọn đầu quân cho SHB.ĐN. Đây cũng là đội bóng số 1 của vùng Nam Trung Bộ và là đội luôn thích sử dụng những cầu thủ trẻ, tạo điều kiện tốt cho lứa trẻ phát triển. Những Huy Toàn, Ngọc Thắng hay Nguyên Sa, Thanh Hưng đều đã trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của đội bóng này và giờ những Trọng Hóa, Thanh Thịnh và Tùng Quốc sẽ có cơ hội thể hiện mình.

Trong khi đó, 3 cầu thủ khác của PVF là Trần Văn Hòa, Trần Thanh Long, Nguyễn Thanh Tuấn lại được đại gia miền Trung FLC Thanh Hóa chiêu mộ. Thanh Long đã có mặt tại CLB FLC Thanh Hóa trong khi thủ môn Nguyễn Thanh Tuấn đang tập trung ở tuyển U.23 Việt Nam và tất cả các cầu thủ trẻ này sẽ về góp mặt với các CLB trong thời gian tới.

V-League mùa giải tới bởi vậy sẽ tiếp tục là một sân chơi mà ở đó những cầu thủ trẻ sẽ được tạo nhiều điều kiện chứng tỏ mình. Đó là một hướng đi đúng mà những người làm bóng đá Việt Nam cần đẩy mạnh hơn nữa vì mình và vì ĐTQG trong tương lai. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ có cơ hội được thấy một thứ bóng đá sạch sẽ hơn và đẹp đẽ hơn bởi sự trong sáng của các cầu thủ trẻ đã và sẽ dần làm chủ sân chơi số 1 Việt Nam này.

PHƯƠNG ANH
 

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top