V-League

14:40 12/28/2015
Chuẩn bị cho V-League 2016, hai đội bóng của bầu Hiển là SHB.ĐN và HN.T&T đang đi theo hai chiều hướng trái ngược nhau: Một đội đã hài lòng về lực lượng, một chưa biết mua quân ở đâu.
Nói HN.T&T hài lòng về lực lượng hiện có hẳn không nhiều người tin bởi lẽ đội bóng này vừa bán đi 2 trụ cột là Nguyễn Quốc Long và Nguyễn Ngọc Duy. Đây là hai trụ cột của đội bóng này trong suốt nhiều năm trở lại đây với những đóng góp to lớn cùng đẳng cấp vượt trội ở vị trí của họ là hậu vệ phải và tiền vệ trung tâm.

Theo những thống tin mới nhất, BLĐ HN.T&T đã đồng ý để bộ đôi cầu thủ của Thể Công này chuyển sang đầu quân cho đội bóng cùng thành phố là CLB Hà Nội. Sự có mặt của họ chắc chắn sẽ giúp đội quân của HLV Nguyễn Đức Thắng trở nên mạnh mẽ hơn, sắc sảo và đa dạng. Ngọc Duy là một tiền vệ kiến tạo chơi đầy kỹ thuật, sáng tạo, có khả năng chuyền bóng và băng lên dứt điểm tốt. Trong khi đó Quốc Long là một trong những hậu vệ phải chơi cực kỳ toàn diện va chắc chắn.

Bán bộ đôi Ngọc Duy, Quốc Long, HN.T&T chắc chắn sẽ khó tìm được người thay thế toàn diện và nhiều người lo ngại rằng sức mạnh của họ sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên trong phát biểu mới đây, chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của HN.T&T lại khẳng định rằng sự ra đi của bộ dôi này chẳng có gì ghê gớm. Dẫu rất tiếc nhưng HN.T&T vẫn có nhiều phương án thay thế. Bộ đôi cầu thủ trẻ Quang Hải, Văn Dũng đang chơi lên chân và có thể thay thế được. Ở vị trí hậu vệ biên còn có Ngọc Đức, Hồng Tiến nên cũng không quá lo.
Mất Ngọc Duy là điều đáng tiếc cho HN.T&T
Ông Hội cũng khẳng định HN.T&T xây dựng được một tuyến trẻ rất chất lượng nên việc tìm người thay thế không khó khăn gì. FLC Cup 2016 tới đây tại Thanh Hóa sẽ là cơ hội để các cầu thủ trẻ có thể thi đấu và chứng minh mình. Ngoài ra lực lượng của HN.T&T vẫn không có sứt mẻ gì nghiêm trọng khi vẫn giữ được hầu hết các trụ cột ở mùa giải vừa qua.

Trái với cảnh sung túc, ăn ngon ngủ kỹ của HN.T&T, SHB.ĐN lại đang lo ngay ngáy về vấn đề lực lượng. Cho đến thời điểm này, vấn đề nội binh thì không quá đáng ngại nhưng ngoại binh lại là câu chuyện mà họ chưa biết phải xử trí ra sao. Những tưởng vị trí tiền đạo sẽ không còn quá đáng ngại khi mua được Diabate từ ĐTLA, thế nhưng mọi thứ lại không đi theo ý muốn.
SHB.ĐN mua phải hàng hớ Diabate (đỏ)
Chưa đầy 2 tháng sau khi ký hợp đồng với Diabate, SHB.ĐN đã phải ngậm đắng nuốt cay chia tay với chân sút đã ghi tới 14 bàn tại V-League mùa trước. Tiền đạo  này vừa dính chấn thương nhưng đáng nói hơn là việc anh còn bị phát hiện có bệnh tim mạch. Nếu tiếp tục dùng Diabate sẽ là điều rất nguy hiểm nên SHB.DDN đành ngậm ngùi chia tay ngoại binh này.

HLV Lê Huỳnh Đức đã cho biết bởi không có được Diabate và Merlo cũng không được nhận lại, thế nên thời gian tới ông sẽ phải ưu tiên và tập trung nhiều hơn nữa cho việc tuyển tiền đạo ngoại. Nếu không tìm được một cầu thủ giỏi sẽ là điều rất đáng lo bởi mùa trước, cũng vì vấn đề thiếu người như vậy mà SHB.ĐN đã thi đấu sa sút nghiêm trọng đến như vậy. Mùa này, điều đó không được phép lặp lại.

PHƯƠNG ANH

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top