V-League

15:30 11/12/2015
Dù đã trở về quê nhà Hải Phòng và có ý định “gác kiếm”, nhưng HLV Trần Bình Sự vẫn canh cánh nỗi niềm trách nhiệm để Đồng Nai rớt hạng.
 


*  Thưa ông, ĐN có nên duy trì đội bóng tham dự giải hạng nhất và cần làm gì để củng cố, xây dựng lại?

- Trước hết tôi nhận trách nhiệm và xin lỗi lãnh đạo và nhân dân tỉnh ĐN về kết quả thi đấu vừa qua và mong muốn nói lên tâm huyết của mình là thể thao nói chung và bóng đá nói riêng là sự nghiệp của nhân dân nhằm phục vụ nhân dân. Trong thể thao có thắng có thua, có lên hạng, xuống hạng. Đây là việc rất bình thường, nếu chăm lo đầu tư tốt sẽ có thành tích tốt và ngược lại. Rất nhiều những đội bóng lớn có tên tuổi, như: Thể Công, Đồng Tháp, Hải Phòng, ĐTLA, Khánh Hòa... đã từng 1, 2 lần xuống hạng rồi lại lên. Do đó tôi nghĩ ĐN là trung tâm công nghiệp của cả nước, có rất nhiều công nhân  lao động cần được hưởng món ăn tinh thần sau 1 tuần lao động. Vì vậy, việc duy trì đội  bóng tham dự Giải hạng nhất 2016 là cần thiết và phải có mục tiêu chơi ở hạng cao nhất.

*  Phải định hướng mô hình hoạt động ra sao để phát triển bền vững, thưa ông?


- Dù có chơi ở hạng nhất hay chuyên nghiệp thì chúng ta vẫn phải cần có công ty bóng đá để điều hành đội bóng theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Theo tôi, cần học tập theo mô hình các CLB Nhật Bản. Đó là công ty này có sự huy động chung tay tham gia của nhiều doanh nghiệp trong tỉnh (đây là thế mạnh của ĐN), như thế mức đóng góp kinh phí của mỗi doanh nghiệp sẽ không quá nhiều hay dồn hết gánh nặng trách nhiệm vào một đơn vị như Công ty XSKT ĐN thời gian qua.

 *  ĐN có nên đặt mục tiêu trở lại V.League ngay mùa sau hay chờ thời điểm thích hợp?

- Điều đó tùy thuộc vào quan điểm của lãnh đạo tỉnh. Nếu mục tiêu phải trở lại V.League 2017 thì chúng ta phải đầu tư cho đội hạng nhất gần như V.League thì mới có thể lên ổn định cho những năm sau. Còn nếu duy trì ở hạng nhất thì đầu tư vừa phải theo mặt bằng hạng nhất. Tuy nhiên điều quan trọng là cần quan tâm và tạo điều kiện nhiều hơn trong công tác đào tạo trẻ. Cách đây 10 năm, ĐN đã có lớp cầu thủ trẻ từng vô địch các giải trẻ U.15, 19, 21, hiện nay một số đang ở  đội 1 thì đã lớn tuổi, còn số mới lên chưa có cầu thủ nào nổi bật.

Đã chơi thể thao phải có mục tiêu để phấn đấu. Chúng ta đã có thâm niên 3 năm chơi ở V.League, việc xuống hạng vừa qua chỉ là một tai nạn. Theo tôi, không chờ đợi mà ĐN phải quyết tâm phấn đấu trở lại hạng, để trả lại tên V.League cho ĐN.
Đ.K (ĐNO)

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top