V-League

09:09 12/28/2015
Theo lịch trình, trong ngày hôm nay, tiền vệ Lương Xuân Trường của HAGL sẽ chính thức ký hợp đồng để chuyển sang thi đấu cho CLB Incheon United từ mùa giải tới.
Suốt 2-3 hôm nay, báo chí Hàn Quốc liên tục đưa tin về vụ chuyển nhượng hiếm thấy này. Không hẳn do Xuân Trường có sức hút lớn đến thế mà bởi chưa từng có một đội bóng nào ở Hàn Quốc lại chiêu mộ một cầu thủ Việt Nam. Incheon United là đội đầu tiên làm điều này, một thương vụ được đánh giá là vô cùng kỳ lạ nhưng cũng đầy hứa hẹn khi Xuân Trường là một trong những tài năng sáng giá nhất của bóng đá trẻ Việt Nam.

BLĐ của Incheon United đã có mặt ở Tp HCM từ ngày hôm qua. Sau khi đánh giá lại lần cuối về năng lực của Xuân Trường, lãnh đạo đội bóng của K-League này gồm giám đốc điều hành và HLV trưởng Kim Do-hoon đã quyết định đến sớm và có thêm thời gian gặp gỡ và trao đổi các vấn đề quanh hợp đồng của tiền vệ này với phía HAGL. Họ đã yêu cầu Xuân Trường vẫn phải tập bình thường cùng U23 Việt Nam và tiến hành kiểm tra sức khỏe vào cuối ngày trước khi đi đến việc ký hợp đồng trong ngày hôm nay.
 
Được biết Xuân Trường sẽ là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam ra nước ngoài thi đấu với một hợp đồng khủng như vậy. Tiền vệ này sẽ chơi cho Incheon United với thời hạn 2 năm cùng hợp đồng chuyển nhượng lên tới 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng). Hợp đồng của Trường “híp” ăn đứt 2 người đồng đội Tuấn Anh và Công Phượng, những người cũng vừa hoàn tất việc ký kết để chuyển sang thi đấu tại giải J-League 2 của Nhật.

Phía Incheon United tiết lộ họ đã theo dõi Xuân Trường trong một khoảng thời gian rất dài tới gần 2 năm và đánh giá rất cao khả năng chuyên môn của cầu thủ này. Phía đội bóng K-League khẳng định họ sẽ biến Xuân Trường thành Park Ji-sung mới và sẽ khai thác triệt để những khả năng đặc biệt của cầu thủ này. Điểm mạnh của tiền vệ người Tuyên Quang là khả năng quan sát và thực hiện những đường chuyền như đặt. Cách chơi mềm mại thiên về kỹ thuật của cầu thủ này là yếu tố quyết định giúp anh có được hợp đồng khủng với Incheon United.
 
Phía đội bóng Hàn Quốc cũng đã cam kết sẽ tạo điều kiện để Xuân Trường có thể thi đấu hơn 35% số trận trong mỗi mùa giải tại K-League. Nếu tận dụng tốt cơ hội mỗi khi ra sân, có số ấy có thể sẽ được tăng nhiều nữa vì Incheon United luôn trọng dụng những cầu thủ có phong độ tốt, nỗ lực mỗi khi ra sân và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phía Incheon United cũng khiến lãnh đạo HAGL bất ngờ khi đưa ra bảng phân tích tỉ mỉ và tường tận về chỉ số chuyên môn của Xuân Trường cũng như bản đánh giá khả năng hòa nhập, cơ hội của tiền vệ này tại K-League. Bên cạnh đó, lãnh đạo đội bóng này cũng không phủ nhận họ muốn có Xuân Trường để lôi kéo nhiều hơn nữa khán giả Việt Nam tới sân cổ vũ cho đội bóng. Incheon và Seoul là hai địa chỉ có đông người Việt Nam sinh sống nhất và việc có được Xuân Trường sẽ giúp họ thu hút hơn nữa lượng CĐV ở mùa giải tới.
 
PHƯƠNG ANH

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top