V-League

00:56 12/20/2015
Nỗi lo của người hâm mộ quanh chuyện Xuân Trường có thể không được sang Hàn Quốc thi đấu đã bị gạt bỏ, BLĐ HAGL lại vừa lên tiếng ấn định ngày tiền vệ này sẽ ký hợp đồng.
Như báo chí đã đưa tin, tiền vệ trẻ Xuân Trường của HAGL đã được CLB Incheon United của Hàn Quốc liên hệ. Đây là một điều rất bất ngờ khi rất nhiều người đã tin rằng Xuân Trường rồi cũng sẽ theo bước Công Phượng và Tuấn Anh sang thi đấu tai J-League 2 (giải hạng 2 của Nhật). Không những không đá ở giải hạng hai, cầu thủ người Tuyên Quang còn nghiêm nhiên được thi đấu tại K-League, giải đấu số 1 Hàn Quốc.

Thông tin này không chỉ được phía HAGL xác nhận mà ngay cả phó chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF là Nguyễn Xuân Gụ cũng đứng ra đảm bảo. Hợp đồng của Xuân Trường được cho là về cơ bản đã xong, tiền vệ này sẽ sang đá cho Incheon United kể từ mùa giải tới theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm cùng giá chuyển nhượng là 300 nghìn USD.
Tuy nhiên cũng kể từ đó tới nay, những thông tin ngày một ít dần. Nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ vụ Xuân Trường đã bị đổ bể và có chăng đó chỉ là một hợp đồng mang tính chất thương mại. Trước sự lo lắng đó của dư luận, mới đây ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn bóng đá của HAGL đã buộc phải lên tiếng. Theo đó, ông Tấn Anh khẳng định những sự lo lắng đó là hoàn toàn không có cơ sở, mọi thứ đã được xác định.

Ông Tấn Anh còn tiết lộ rằng hợp đồng của Xuân Trường chắc chắn sẽ được ký kết không lâu sau khi Công Phượng ký với Mito Hollyhock. Xuân Trường thực tế đã được phía Incheon theo dõi sát sao trong gần 2 năm nay. Những tuyển trạch viên của đội bóng xứ Kim Chi này rất ngưỡng mộ lối chơi kỹ thuật và đặc biệt là khả năng chuyền bóng tuyệt vời của cầu thủ này và muốn sớm đưa anh tới Hàn Quốc.
 
Không chỉ vậy, có thông tin còn cho rằng phía Incheon United chắc chắn sẽ phải thực hiện bằng được vụ chuyển nhượng này. Không chỉ là để bổ sung cho hàng tiền vệ mà còn bởi sự có mặt của Xuân Trường sẽ mang đến cho họ nguồn lợi lớn. BLĐ Incheon hiện đang nỗ lực lôi kéo CĐV trở lại khi thời gian gần đây, có vẻ nhưng các fan hâm mộ đang dần dời xa họ vì nhiều lý do. Với sự có mặt của Xuân Trường, họ không chỉ mở rộng hình ảnh sang Việt Nam mà sẽ còn thu hút được một lượng rất lớn fan hâm mộ người Việt tại Hàn Quốc.
 
Theo thống kê, người Việt Nam sang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc chủ yếu ở Incheon và thủ đô Seoul, nơi cách đó chưa đến 100km. Sự có mặt của Xuân Trường chắc chắn sẽ mang đến một sức hút lớn đối với người Việt ở xứ Hàn và sân vận động Sungui Arena Park sẽ được phủ kín.

Đó là một chiến lược rất thực tế mà BLĐ Incheon United đang nhắm tới và sẽ cố gắng để thực hiện bằng được. Thế nên như lời ông Tấn Anh, sẽ không có chuyện hợp đồng này không đi đến đâu. Cụ thể hơn, chỉ 5 ngày sau khi Công Phượng hoàn tất hợp đồng với Mito Hollyhock (23/12), sẽ tới lượt Xuân Trường ký hợp đồng với Incheon.

Sau bộ ba này, HAGL sẽ còn xuất khẩu thêm ít nhất là một cầu thủ nữa, người đó có thể là Hồng Duy. Tuy nhiên phía BLĐ đội bóng phố núi vẫn chưa tiết lộ cụ thể danh tính đội bóng muốn có tiền vệ người Bình Phước này và cho rằng mọi thứ vẫn đang trong vòng đàm phán. Khi nào có được những thỏa thuận cụ thể, HAGL khẳng định chắc chắn sẽ công bố rộng rãi tới giới truyền thông.

PHƯƠNG ANH
 

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top