V-League

11:25 01/22/2016
Báo Bình Dương vừa ra mắt Chương trình “Giao lưu với Người nổi tiếng”, cầu thủ Nguyễn Anh Đức - chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam (QBVVN) năm 2015 là khách mời của chương trình. Cầu thủ Anh Đức đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, sự nghiệp của mình.
 
- Đã hơn 10 ngày kể từ thời điểm được nhận danh hiệu QBVVN 2015, đâu là điều còn lắng đọng lại lâu nhất với Anh Đức sau khi nhận được danh hiệu cao quý đó?

- Đã hơn 10 ngày trôi qua kể từ thời điểm nhận danh hiệu QBVVN năm 2015 nhưng cảm giác của tôi vẫn như nguyên vẹn, hạnh phúc. Hiện tại, ngày nào Anh Đức cũng nhận được tin nhắn và những cuộc điện thoại của người hâm mộ chúc mừng, động viên mình cần phải cố gắng. Điều đó làm mình rất vui và hạnh phúc bởi sự quan tâm của anh em, bạn bè và người hâm mộ.

- Danh hiệu QBVVN 2015 có tác động như thế nào đối với Anh Đức trong thời gian tới, có mang đến áp lực cho anh trong thi đấu cũng như bên ngoài sân cỏ?

- Năm vừa qua, đội Becamex Bình Dương cũng như cá nhân Anh Đức đã thi đấu rất thành công, đọat rất nhiều danh hiệu cao quý của bóng đá Việt Nam, như VĐQG V-League, Cúp Quốc gia, về bản thân Anh Đức thì được nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa bóng và QBVVN 2015. Những điều này đặt ra cho Anh Đức suy nghĩ là làm thế nào để cố gắng giữ được những danh hiệu trên và cố gắng làm tốt hơn nữa.

- Cảm giác của Anh Đức như thế nào khi đeo băng đội trưởng của B.BD. Nó có gây áp lực cho Anh Đức hay không?


- Đã làm công việc nào thì cũng cần phải có trách nhiệm. Khi đeo băng đội trưởng của đội bóng có nhiều cầu thủ giỏi, được nhiều người quan tâm như B.BD thì trách nhiệm càng cao hơn, vì là đầu tàu, ra sân phải thi đấu nỗ lực như thế nào, phải biết động viên anh em ra sao. Nói chung là áp lực rất nhiều cho Anh Đức, bởi được đeo chiếc băng đội trưởng của B.BD là vinh dự nhưng cũng đầy trách nhiệm.

- Rất nhiều người muốn biết nguyên nhân vì sao anh lại giã từ đội tuyển Việt Nam trong khi anh đang trong giai đoạn chín nhất sự nghiệp thi đấu của mình, có thể đóng góp nhiều cho ĐTVN vốn rất thiếu những mẫu cầu thủ thi đấu đơn giản nhưng hiệu quả như anh?


- Nói là cách từ chối khéo thì cũng không hẳn mà Anh Đức xin miễn tập trung làm nhiệm vụ ở ĐTVN vì nhiều nguyên nhân. Thứ nhất là mùa bóng 2014, B.BD giành được danh hiệu VĐQG V-League. Vô địch đã khó mà bảo vệ thành công danh hiệu ĐKVĐ thì lại càng khó hơn, nên Anh Đức muốn dành toàn tâm, toàn ý cho CLB thực hiện khát vọng đó. Kế đến, đội B.BD luôn có nhiều cầu thủ đóng góp cho ĐTVN, ngoài ra các cầu thủ khác cũng có chất lượng rất tốt. ĐTVN thì không thiếu nguồn cầu thủ giỏi, trong khi CLB thì lại rất cần mình nên Anh Đức muốn cống hiến cho CLB trước. Hơn nữa, Anh Đức nghĩ rằng mình rút lui để góp phần tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ ở đội U23VN có cơ hội được góp mặt ĐTVN. Để chắc có được thành công thì theo Anh Đức nghĩ rằng mình nên chuyên tâm, không nên phân tán theo đuổi nhiều mục tiêu cùng lúc.

- Mục tiêu lớn cùng đội B.BD đã đạt được, vậy sang năm 2016, nếu được HLV trưởng ĐTVN triệu tập thì anh có thay đổi ý định, cùng ĐTVN chinh phục AFF Suzuki Cup 2016, danh hiệu duy nhất mà anh còn thiếu?


- Hiện giờ Anh Đức chưa nghĩ đến điều đó. Nhưng Anh Đức nghĩ rằng, mình là công dân Việt Nam, thì cần phải có trách nhiệm và nghĩa vụ, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi Tổ quốc cần.

- Trong sự nghiệp thi đấu của mình, ai là HLV mà anh ấn tượng và nể phục nhất. Vì sao?

- Đức từng được huấn luyện bởi rất nhiều HLV, chuyên gia nhưng HLV mà mình ấn tượng nhất và nể phục nhất là bố Hải (HLV Lê Thụy Hải). Bố Hải là HLV giỏi không phải chỉ về chuyên môn, kiến thức bóng đá, khả năng cầm quân ít có ai sánh được ở Việt Nam hiện nay mà còn là người hết sức tâm lý, giỏi trong việc động viên anh em, biết cách khơi gợi năng lực, khát khao của anh em cầu thủ.

- Trong sự nghiệp thi đấu của anh, ai là hậu vệ mà anh ngán nhất khi đối đầu trên sân?

- Khi thi đấu trên sân thì bất cứ ai mình cũng phải tôn trọng. Nhưng để nói ngán hậu vệ nào thì là không phải. Bởi nếu xét ngược lại thì hậu vệ mới phải ngán tiền đạo, vì nhiệm vụ của hậu vệ là kèm tiền đạo, ngăn không cho họ ghi bàn. Tuy nhiên, để nói là đánh giá cao hậu vệ nào thì đó là trung vệ Trần Chí Công, năm ngoái đá cho Long An, năm nay về Cần Thơ.

- Mùa bóng 2016, B.BD sẽ tham gia thi đấu trên nhiều mặt trận. Theo Anh Đức B.BD có nên ưu tiên tập trung cho bảo vệ danh hiệu VĐQG V-League?


- Đấy là điều tất nhiên. Đã thi đấu thì phải khát khao vô địch, đội nào cũng vậy. Lãnh đạo của đội cũng đã họp và động viên anh em cố gắng bảo vệ thành công những thành quả đã đạt được trong mùa giải qua.

- Theo anh, đâu sẽ là đối thủ cạnh tranh thực sự danh hiệu vô địch V-League 2016?


- Ngoài Bình Dương thì V-League 2016 còn có 13 đội khác. Với Anh Đức thì 13 đội đó đều là đối thủ cạnh tranh danh hiệu vô địch V-League 2016. Tuy nhiên, nếu phải chọn ra những đối thủ nặng ký nhất thì đó sẽ là Hà Nội T&T và Thanh Hóa. Hai đội này trước mùa bóng đã có những sự chuẩn bị về chuyên môn, lực lượng rất là tốt.

- Anh có ý định ra nước ngoài thi đấu hay chuyển sang một đội bóng nào khác?

- Anh Đức cũng muốn ra nước ngoài thi đấu, nhưng hiện tại mình không còn trẻ nữa, hơn nữa Anh Đức có nhiều mục tiêu cùng đội B.BD cũng như sự nghiêp kinh doanh và gia đình ở Bình Dương. Anh Đức sẽ thi đấu gắn bó với đội B.BD cho đến khi giã từ sự nghiệp.

- Xin cảm ơn Anh Đức!

 CHÍ THANH (BDO)

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top