V-League

08:52 12/28/2015
Sau hàng loạt khâu chuẩn bị, giải giao hữu tranh Cúp FLC 2016 đã chính thức chốt thời gian và danh sách các đội tham dự. Giải sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 23-1-2016 với 6 CLB gồm: Sông Lam Nghệ An, Hải Phòng, Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T, Câu lạc bộ (CLB) Hà Nội - tân binh V-League 2016 và chủ nhà FLC Thanh Hóa. Mọi kinh phí ăn ở, tập luyện sẽ do đội bóng bên bờ sông Mã đài thọ.
 
Bên cạnh yếu tố “cọ xát” để xây dựng lối chơi, theo các chuyên gia, Cúp FLC 2016 là cơ hội rất tốt để cả 6 CLB tìm kiếm chân sút ngoại cho V.League 2016. Đây cũng là mục tiêu của “tướng trẻ” Hoàng Thanh Tùng bởi ở mùa bóng sang năm, hậu vệ Van Bakel sẽ ra sân trong tư thế cầu thủ nội (nhập tịch), đồng nghĩa đội bóng “đệ tam anh hào” V.League 2015 vẫn còn 1 chỗ cho “lính đánh thuê”.
 
Như đã nói, giải đấu tranh Cúp FLC 2016 cũng như BTV Cup được tổ chức thường niên tại Bình Dương là cơ hội để lực lượng ngoại binh ghi điểm trong mắt các nhà tuyển trạch. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa diễn biến ở một giải đấu tập huấn là một bài “kiểm tra” đáng tin cậy.
 
Trước hết, hãy nói về mùa giải 2009, khi còn dẫn dắt CLB Thể Công, HLV Lê Thụy Hải từng có chuyến “du Nam Mỹ” khá vất vả, tốn kém để “đón” về cùng lúc 3 chân sút là Devison, Gibson và Valder. Ấy thế nhưng, chỉ sau vài tháng, cả ba đã lộ nguyên hình là... “hàng rởm”. “Quả lừa” ấy HLV Lê Thụy Hải nuốt mãi mới trôi và sau này, trong một bận trà dư tửu hậu, ông thầy người Hà Đông mới thổ lộ: Khi sang đến nước bạn, ban huấn luyện Thể Công được các tay “cò” bản xứ mời đến mục sở thị một số trận giao hữu. Devison, Gibson, Valder là 3 cái tên sớm lọt vào “mắt xanh” của ông Hải bởi những pha trình diễn như làm xiếc với quả bóng cùng khả năng chớp thời cơ ghi bàn không ai bằng. Nhưng có một bí mật mà mãi sau này ông Hải mới tỏ tường là trước đó, các tay “cò” đã xi-nhan trước để cả đội dồn bóng cho 3 ngoại binh này, các hậu vệ đối phương cũng tranh chấp cầm chừng để Devison, Gibson, Valder mặc sức bắn phá khung thành. “Một vài trận đấu giao hữu không thể là thước đo chính xác!” - ông Lê Thụy Hải cay đắng thốt lên.
 
“Tổng kết” của ông Hải đã đặt ra khả năng một/vài ngoại binh được thử nghiệm tại FLC Cup 2016 sẽ “cháy” nhưng đó chỉ là những khoảnh khắc lóe sáng hiếm hoi. Còn khi có hợp đồng chính thức, họ sẽ “lụi” dần như rất nhiều ngoại binh khác từng hiện diện ở sân chơi cao nhất làng cầu quốc nội.
 
Ở một diễn biến khác, người hâm mộ vẫn chưa quên câu chuyện của cầu thủ hai quốc tịch Lee Nguyễn. Còn nhớ, năm 2009, khi chiêu mộ tiền đạo đang thi đấu ở giải Nhà nghề Mỹ (MLS), ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã khiến cả làng cảm thấy sốc trước tuyên ngôn: có Lee Nguyễn, HAGL nắm tới 98% vô địch. Ấy thế nhưng, kết thúc mùa giải, đội bóng phố núi Pleiku chỉ về thứ 8/14 còn Lee Nguyễn thanh lý hợp đồng sau đấy không lâu. Đó cũng là kịch bản mà anh trải qua sau 1 mùa bóng đầu quân cho B.Bình Dương (năm 2011). Điều kỳ lạ là khi quay lại chơi ở giải MLS, Lee Nguyễn liên tục tỏa sáng và từng được bình chọn là “cầu thủ xuất sắc nhất tháng 10” mùa giải vừa qua.
 
Rõ ràng, công tác tuyển chọn ngoại binh ở V.League luôn là một bài toán không dễ giải. Một cầu thủ chơi tốt ở các nền bóng đá tiên tiến chưa chắc đã “hợp” với một giải đấu có quá nhiều “đặc thù” như V.League. Ở góc độ khác, nếu chỉ nhìn vào diễn biến những trận cầu “vô thưởng vô phạt” để vội vã ký hợp đồng, các CLB rất dễ bị “hớ”.
 
Thực tế ấy đòi hỏi HLV, Chủ tịch CLB cả 6 đội bóng sẽ tham dự giải giao hữu Cúp FLC tới đây phải hết sức cẩn trọng nếu không muốn “tiền mất tật mang”.
U23 Việt Nam lo lắng với chấn thương của Hữu Dũng
Chấn thương của Hữu Dũng đang khiến HLV Miura và fan hâm mộ Việt Nam lo lắng khi tiền vệ thuộc biên chế FLC Thanh Hóa tiếp tục nghỉ dài ngày.
FLC Cup 2016: Đại gia V-League tuyển ngoại binh
FLC Cup 2016 là dịp để những “đại gia” tại V-League như FLC Thanh Hóa, Hà Nội T&T hay Than Quảng Ninh tuyển ngoại binh chuẩn bị cho mùa giải mới.
FLC Cup 2016: Sao V-League tranh hùng
Với mục đích tìm kiếm ngoại binh và lắp ráp đội hình chuẩn bị cho mùa giải mới, FLC Thanh Hóa tổ chức giải giao hữu FLC Cup vào tháng 1/2016.
FLC Thanh Hóa chốt số đội tham dự giải đấu tiền V-League 2016
Đại diện ban tổ chức giải bóng đá FLC Thanh Hóa lần thứ 1 vừa cho biết đã chốt xong số đội tham dự giải đấu năm nay.
Than QN sẽ dự FLC Cup 2016 tại Thanh Hóa
Nhận lời mời từ BLĐ CLB FLC Thanh Hóa, CLB Than QN đã đồng ý tham dự giải giao hữu có tên FLC Cup 2016.
FLC Thanh Hóa tỏ rõ quyết tâm “xưng hùng”
FLC Thanh Hóa đang tỏ rõ quyết tâm chinh phục chức vô địch V-league 2016 bằng việc liên tiếp tuyển mộ các cầu thủ hàng đầu trong thời gian gần đây.
FLC Thanh Hóa chiêu mộ thành công thủ môn U23 Việt Nam
FLC Thanh Hóa vừa đạt được thỏa thuận chiêu mộ 3 cầu thủ của lò đào tạo PVF trong đó có thủ môn Thanh Tuấn đang tập trung cùng U23 Việt Nam.
Lee Nguyễn về Việt Nam, FLC Thanh Hóa đã sẵn sàng chào đón
Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang rất hào hứng trước tin tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn sẽ trở lại thi đấu tại V-League mùa giải tới và điều họ băn khoăn là...
FLC Thanh Hóa đưa Tiến Thành trở lại xứ Thanh
Với quyết tâm cạnh tranh chức vô địch V-League 2016, FLC Thanh Hóa đã chiêu mộ thành công cựu tiền vệ Mai Tiến Thành.
FLC Thanh Hóa vẫn chờ thêm “bom tấn” chuyển nhượng?
Trở lại tập trung tập luyện được gần 1 tuần nay với sự góp mặt đầy đủ của các tân binh cùng những trụ cột, dù vậy FLC Thanh Hóa dường như vẫn chờ đợi thêm...

.Mạnh Hà (THO)



Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top