V-League

16:44 08/03/2015
Tại mỗi giải bóng đá lớn, những cầu thủ dẫn đầu danh sách vua phá lưới chủ yếu thuộc về các đội bóng hàng đầu. Tuy nhiên V-League 2015 đang chứng kiến sự ngược đời.

Tính cho tới thời điểm hiện tại, danh hiệu vua phá lưới đang là cuộc đua tranh hết sức quyết liệt của một loạt chân sút cả nội lẫn ngoại. Chưa thể nó chắc được khả năng giành chiến thắng của bất kỳ cá nhân nào khi khoảng cách giữa họ là rất sát sao. Người đang dẫn đầu sau 19 vòng đấu, tiền đạo Ratiyo của QNK.QN, có 13 bàn thắng, thế nhưng có tới 2 cầu thủ ghi được 12 bàn và 2 người ghi được 11 bàn. Đó là còn chưa kể đến nhóm có tiềm năng cạnh tranh với tận 4 cầu thủ đã ghi được tới 10 bàn thắng sau 19 vòng đấu.
 
Khác với 2 mùa giải gần đây khi Hoàng Vũ Samson của HN.T&T, vua phá lưới 2 mùa liên tiếp, bứt lên và tách tốt rất nhanh, mùa này, cuộc đua tới danh hiệu vua pha lưới tỏ ra rất quyết liệt. Các chân sút hàng đầu đang cạnh tranh nhau từng bàn thắng 1 sau mỗi vòng đấu và đáng nói là nhóm dẫn đầu chỉ đóng góp có 1 cầu thủ ở tốp 3 danh sách này.
Patiyo đang dẫn đầu danh sách ghi bàn một cách ấn tượng
Có một điều đáng nói khác và cũng là bất ngờ cực lớn khi người đang dẫn đầu danh sách lại là tiền đạo của đội vừa thoát ra khỏi nhóm có khả năng rớt hạng là Patiyo của QNK.QN. Chân sút 31 tuổi người CH Congo này đang thể hiện một phong độ ghi bàn rất ấn tượng và cực kỳ ổn định kể từ đầu mùa giải. Tuổi tác có vẻ không ảnh hưởng đến thể lực, tốc độ, khả năng tỳ đè và sự nhạy cảm ghi bàn của anh. Bất chấp việc đồng đội chơi trồi sụt, trận hay trận dở, Patiyo vẫn rất kiên trì và tỏa sáng đều đặn và đóng vai người cứu rỗi linh hồn cho QNK.QN.  

Tương tự và cũng bất ngờ như thế là trường hợp của Lê Văn Thắng, tiền đạo đã gặp khó khăn trong suốt quãng thời gian trước mùa giải trong việc tìm kiếm đội bóng mới sau khi chia tay Ninh Bình. 12 bàn thắng sau 19 vòng đấu, Văn Thắng đã khiến rất nhiều đội bóng lớn đã từ chối cưu mang anh thời gian trước mùa giải. Việc XSKT Cần Thơ đã quyết định chi khoản tiền lớn lên tới 3 tỷ để giải phóng hợp đồng mà tiền đạo này còn vướng mắc với đội bóng cũ Ninh Bình dường như đã tạo cho anh quyết tâm đền đáp và những màn trình diễn chói sáng cùng 12 bàn thắng đã thể hiện điều đó. 
Văn Thắng đang gây ấn tượng mạnh
Trong nhóm đang dẫn đầu danh sách ghi bàn, có lẽ chỉ Đình Tùng là không khiến mấy người bất ngờ khi chân sút nhỏ con này có được sự hỗ trợ tốt từ những đồng đội xuất sắc như Quốc Phương, Thanh Bình, Lê Văn Tân và đặc biệt là Omar. Các cầu thủ FLC Thanh Hóa thi đấu rất đồng đều và sắc sảo nên việc Tùng “con” có được nhiều bàn thắng như vậy cũng là điều không quá ngạc nhiên.

Việc Uche (S.KH) và Văn Quyết (HN.T&T) có tên trong nhóm kế tiếp không khiến người ta ngạc nhiên khi cả hai cùng đã chứng tỏ được đẳng cấp ở những mùa giải gần đây. Đáng nói hơn là việc vua phá lưới 2 mùa liên tiếp Hoàng Vũ Samson khó có cơ hội bảo vệ ngôi vị dù đã có trong tay 10 bàn thắng và HN.T&T đang chơi khởi sắc. Chứng bệnh kỳ lạ đã khiến anh phải vắng mặt 3 trận gần đây của đội bóng thủ đô và chưa biết khi nào mới có thể thi đấu trở lại. Cơ hội để nâng cao số bàn thắng của mình đang ngày một ít. 
Samson khó bảo vệ được ngôi vị
Vua phá lưới V-League 2015, cuộc đua vẫn chưa có hồi kết với những bất ngờ thú vị và người ta đang hy vọng bất ngờ sẽ còn diễn ra cho đến khi giải chính thức hạ màn.

Nhóm dẫn đầu danh sách ghi bàn

Cầu thủ

CLB

Bàn

Patiyo Tambwe

QNK.QN

13

Hoàng Đình Tùng

Thanh Hoá

12

Lê Văn Thắng

XSKT Cần Thơ

12

Uche Iheruome

S.KH

11

Nguyễn Văn Quyết

HN.T&T

11

Nhóm có tiềm năng

Samson Kpenosen

Đồng Tháp

10

Christian Amougou

Đồng Nai

10

Hoàng Vũ Samson

HN.T&T

10

Errol Stevens

Hải Phòng

10

Souleymane Diabate

ĐTLA

9

Abass Dieng

B.BD

9

Felix Ajala

Đồng Tháp

8

Nguyễn Tăng Tuấn

B.BD

8


PHƯƠNG LÂM

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top