V-League

06:40 09/15/2015

Vòng đấu áp chót ở V-League diễn ra theo đúng kịch bản đã được lập trình khi B.Bình Dương sớm đăng quang đã dễ dàng để thua QNK Quảng Nam ngay trên sân Gò Đậu, cùng lúc 3 đội HA.GL, XSKT Cần Thơ và  Đồng Tháp chỉ cần thêm 1 điểm là chắc suất trụ hạng nhất loạt đá hòa để đẩy Đồng Nai vào cửa tử...


 

 

 

Một cái kết đã được dự báo từ trước khi các đội bóng đang cần điểm trụ hạng đều đã có điểm, trong khi Đồng Nai dù cố đá thắng Sana Khánh Hòa cũng trở nên thừa thãi. Thực tế diễn ra theo đúng kịch bản mà HLV Trần Bình Sự từng lo sợ, khi Đồng Nai "thân cô, thế yếu" khó cưỡng lại số phận và bị đẩy vào chỗ chết nên gắng gượng cũng chỉ thêm đau.

Suất xuống hạng coi như đã "mặc định" cho Đồng Nai. Dù trên lý thuyết thầy trò HLV Trần Bình Sự vẫn còn "khe cửa hẹp" để lách qua nhờ có hiệu số bàn thắng- bại tốt hơn XSKT Cần Thơ( -15 so với -20), nhưng thật khó có thể trông chờ vào "phép màu" sẽ xảy ra vào phút chót khi buộc phải thắng Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả và trông chờ đối thủ bị QNK Quảng Nam đánh bại tại Tam Kỳ.
Đối với nhiều đội bóng, V-League đã kết thúc từ lâu như cái cách ĐT.LA mất hết = động lực và đá theo kiểu "năm nóng-năm lạnh".

Thầy trò HLV Ngô Quang Sang có thể đá chết bỏ để gây khó dễ cho Đồng Nai, nhưng lại dễ dàng để thua cả XSKT Cần Thơ, Đồng Tháp và mới nhất là trận hòa không bàn thắng, đủ giúp HA.GL có thêm 1 điểm. Tệ hại hơn cả là hình ảnh SLNA cuối mùa, dù gắng gượng cầm hòa trước SHB Đà Nẵng nhưng cổ động viên xứ Nghệ thì đã ngoảng mặt từ lâu. Ngay cả B.Bình Dương, đội bóng vừa ôm trọn giải thưởng trong tháng 8 cũng chẳng còn đủ động lực để thi đấu và dễ dàng buông xuôi trước QNK Quảng Nam sau khi đã đăng quang ngôi vô địch. Đá như thế chả trách khán giả không thèm đến sân như trận XSKT Cần Thơ- Đồng Tháp chỉ có 1000 người, sân Vinh, Hàng Đẫy, Đồng Nai chỉ lèo tèo vài ba ngàn khán giả, còn tại sân Gò Đậu cũng chỉ có trên 6.000 CĐV đến "chia vui" với đội nhà.

Đoạn kết của V-League diễn ra theo đúng kịch bản đã được lập trình. Đồng Nai thực ra đã hết cửa dù cố vùng vẫy cũng chẳng thể cứu nổi mình. Hầu hết các đội bóng đã hạ cánh an toàn chỉ đá chiếu lệ cho xong thủ tục. Có chăng chỉ ngạc nhiên khi Thanh Hóa tường cầm chắc ngôi Á quân lại bất ngờ "buông tay" trước Hải Phòng ngay trên sân nhà để Hà Nội T&T vượt mặt. Mọi chuyện sớm an bài khiến vòng đấu cuối của V-League trở nên thừa thãi khi các đội bóng không còn mục tiêu theo đuổi.

ĐAN PHƯỢNG

Comment

(1) Comments

Đề nghị nói rõ trận Đồng Nai thua HAGL có phải đã được lập trình từ trước không ???

Send by: Hanhzo | on: 09/15/2015

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top