V-League

09:33 12/15/2015
Không phải B.Bình Dương, Thanh Hóa hay Than QN, QNK Quảng Nam, mà XSKT Cần Thơ mới chính là CLB vung tiền mua sắm “khủng” nhất cho mùa giải mới dù V.League 2016 còn đúng 2 tháng nữa mới khởi tranh.
 
Đinh Hoàng Max (áo đỏ) là cái tên “nhẵn mặt” ở V.League khi từng khoác áo nhiều đội bóng.
Tham vọng đổi đời

Bản hợp đồng đình đám với vua phá lưới V.League 2015 Patiyo (18 bàn) chính là mảnh ghép cuối cùng. Chỉ trong một thời gian ngắn, 13 tân binh đã lũ lượt đổ về Tây đô để phục vụ cho tham vọng từ một đội bóng suýt rớt hạng trở thành “đại gia” mới. Toàn là những cái tên có “số má”: Chí Công (ĐTLA), Hải Anh, thủ môn Thanh Diệp (Đồng Nai), Đinh Hoàng Max (Than QN), Quang Tình, Văn Mạnh, Hoàng Văn Khánh, Ngọc Mạnh, Thế Nhật, Sỹ Nam, Thế Cường (SLNA), Duy Khanh (Đồng Tháp). Như vậy mùa tới Cần Thơ sẽ hầu như thay máu toàn bộ đội hình chính, trừ một cái tên từng khoác áo ở giai đoạn 2 mùa rồi là tiền đạo Oseni. Giá trị tiền mặt của bộ khung này phải gấp ba đội hình của 2 đại biểu miền Tây khác ở V.League là ĐTLA và Đồng Tháp.

Tiền đâu ra mà lắm thế?


Lãnh đạo XSKT Cần Thơ từng tiết lộ, để phục vụ cho chiến dịch “đào thoát” khỏi chiếc vé xuống hạng tại V.League 2015, đội bóng Tây đô đã phải chi khoảng 50 tỷ đồng cho đầu tư lực lượng trong mùa đầu tiên lên hạng, đặc biệt là những tăng cường ở giai đoạn 2. Ước tính cuộc tuyển quân rầm rộ lần này cũng không ít hơn con số đó. Chỉ lấy ví dụ để “bứt” vua phá lưới Patiyo khỏi Quảng Nam, Cần Thơ phải trả khoản “lót tay” lên đến 180 ngàn USD, khoảng gần 4 tỷ/mùa, còn để giữ tiền đạo Oseni (vốn mùa trước mượn từ B.Bình Dương) số tiền phải chi cũng không dưới 3 tỷ đồng/mùa. Như vậy, để sở hữu cặp song sát đã ghi tổng cộng 61 bàn thắng kể từ khi chơi bóng ở Việt Nam này, Cần Thơ đã chi hơn nửa kinh phí hoạt động cả năm của 1 CLB hạng nhất.

Trên danh nghĩa là Chi nhánh Công ty TNHH Nhà nước một thành viên XSKT Cần Thơ, CLB bóng đá Cần Thơ hầu như chỉ có một nhà tài trợ duy nhất là doanh nghiệp Nhà nước (như CLB Đồng Nai), cơ chế tài chính nào để “Hai lúa” xông xênh như “đại gia” như thế? Chợt nhớ vụ án liên quan đến CLB bóng đá XSKT tỉnh Lâm Đồng sau khi lên hạng nhất mùa giải 2014 mà nguyên giám đốc XSKT tỉnh, cùng kế toán trưởng và giám đốc điều hành đội bóng cùng bị bắt về tội  “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Có một trùng hợp tình cờ, ngày ấy HLV trưởng của đội XSKT Lâm Đồng cũng là ông Vũ Quang Bảo.

Không chỉ gây e ngại về chủ trương “đấu” tiền, phát triển thiếu bền vững, người ta còn băn khoăn khi đội bóng miền Tây Nam bộ đang “Nghệ” hóa. Tính cả cũ và mới đang có đến 7 cầu thủ SLNA ở Cần Thơ, chưa kể thêm HLV Vũ Quang Bảo và con ruột của ông là tiền vệ Vũ Anh Tuấn (từng theo cha khoác áo QNK.Quảng Nam). Năng lực chuyên môn của các cầu thủ từ lò SLNA là điều không phải bàn, nhưng thái độ thi đấu thất thường của họ khi còn phục vụ cho đội bóng quê hương còn khó hiểu với chính các CĐV xứ Nghệ(!).

Cùng với việc “thay máu” về lực lượng, XSKT Cần Thơ cũng thay đổi nhân sự lãnh đạo. Giám đốc kỹ thuật Vũ Quang Bảo chính thức đảm nhiệm ghế HLV trưởng thay HLV Nguyễn Thanh Danh. Ông Danh giữ chức giám đốc điều hành CLB thay ông Lê Văn Cường. Phó chủ tịch CLB Trần Minh Tâm được bổ nhiệm làm chủ tịch CLB.
CLB XSKT Cần Thơ thay đổi toàn bộ ban lãnh đạo
Với những quyết định vừa được đưa ra, CLB XSKT Cần Thơ sẽ thay đổi toàn bộ ban lãnh đạo ở mùa giải V-League 2016.
XSKT Cần Thơ chi đậm chiêu mộ Vua phá lưới của V-League 2015
Để có chữ ký của vua phá lưới V-League 2015, Patiyo Tamwbe, CLB XSKT Cần Thơ sẽ phải chi ra số tiền không dưới 150.000 USD/năm
Đội XSKT Cần Thơ “chốt” danh sách dự V.League 2016
Đầu tuần này, đội bóng đá XSKT Cần Thơ đã rời đại bản doanh để đi tập huấn tại Phú Quốc. Theo HLV trưởng Nguyễn Thanh Danh, đây là đợt nhồi thể lực quan trọng...
CLB XSKT Cần Thơ: Lưu luyến...
Ở giai đoạn chuẩn bị nhân sự cho mùa giải mới V.League 2016 của CLB XSKT Cần Thơ, người hâm mộ Tây Đô một lần nữa chứng kiến những cuộc chia tay chóng vánh....
Xung quanh vụ 2 cầu thủ kiện CLB XSKT Cần Thơ: Chưa đạt được thỏa thuận
Sáng qua, 10-11, sau khi làm việc với lãnh đạo đội XSKT Cần Thơ, cầu thủ Đức Linh bất ngờ tung tin trên mạng xã hội là mình bị nhốt tại Công ty XSKT Cần Thơ....
Văn Thắng chính thức rời XSKT Cần Thơ
Cuối cùng thì tiền đạo nỗi xuất sắc nhất mùa giải trước của V-League là Lê Văn Thắng cũng đã xác nhận việc rời CLB XSKT Cần Thơ chỉ sau một mùa giải gắn bó.
Lãnh đạo CLB XSKT Cần Thơ phản hồi vụ kiện của Đức Linh và Ngọc Điểu
Sáng qua 6-11, ông Lê Văn Cường, Giám đốc điều hành CLB XSKT Cần Thơ, cho biết vừa nhận được công văn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), kết luận về việc 2...
Đơn phương cắt hợp đồng, XSKT Cần Thơ đền nặng
Vụ tranh cãi và kiện tung giữa CLB XSKT Cần Thơ và 2 cầu thủ Đức Linh, Ngọc Điểu cuối cùng cũng đã có kết quả với phần thua thuộc về đội bóng Tây Đô.
Trần Đỗ (ĐNO)

Comment

(0) Comments

Latest same category

ttvn

Contact:
- Vietnam Sport News - Editor-in-Chief: Hoang Du
- Publication Permit: No.359/GP - BTTTT,granted in Sept,4,2013

- Address: No 5, Trinh Hoai Duc, Dong Da distric, Ha Noi city.

- Tel: (+84 04)38230039 - Hotline: 0913.338.338
- Email: toasoan@thethaovietnam.vn

Top